Cách làm thịt kho coca

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi keynguyen, 19 Tháng năm 2018.

  1. keynguyen

    Bài viết:
    18
    [​IMG] Nguyên liệu :

    Thịt 1, 5kg

    1 lon coca

    1/2 muỗng cafe bột quế

    1 muỗng canh xì dầu (e dùng Nhất Phẩm Tiên/xì dầu càng cua)

    3 muỗng cafe bột canh (e dùng vifon)

    1 muỗng cafe bột ngọt

    Tỏi 1/2 củ

    Hành 1/2 củ

    Muối - dầu ăn

    [​IMG]

    [​IMG] Cách làm :

    - Thịt cạo sạch lông, để nguyên miếng to, luộc sơ. Ngâm nước đá cho nguội. Lau mặt bì khô, châm bì. Vừa châm vừa lau. Sau đó xát muối mặt da - lau đi cho khô - xát muối - lau.. 2-3 lượt cho khô. Quết 1 lớp dấm bên trên rồi tiến hành chiên nổ bì​

    - Dầu nóng, chiên úp mặt bì xuống. Lửa nhỏ, đợi nghe hết tiếng nổ thì lửa to hết cỡ tới lúc vàng mặt bì. Chiên vàng những mặt còn lại. Thái miếng vừa ăn (vừa ăn với t là cỡ 3 ngón tay, dày 2, 5-3cm [​IMG] )

    [​IMG] ❗️Ai ko thích hoặc đơn giản thấy lích kích bỏ qua bước nổ bì. Nhưng hãy đảo cháy cạnh thịt cho thơm nhé

    - Chiên vàng hành tỏi, tắt bếp. Xếp thịt vào ướp với xì dầu, bột canh, bột ngọt 10p, sau đó đổ coca vào. Thêm nước sâm sấp mặt thịt. Kho 20-30p với lửa to (cạn còn 1/3) thì kho lửa nhỏ nhất thêm 30p nữa để thịt mềm và lên màu. Nếu thái thịt miếng nhỏ hơn thì rút ngắn thời gian kho lại, tránh thịt mềm quá.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
  2. huongthangkhai

    Bài viết:
    19
Trả lời qua Facebook
Đang tải...