Nguyên liệu: - Gà tơ - Thịt vai lợn - Măng tươi - Củ đậu - Hạt sen - Lạc nhân - Mỡ nước - Rượu trắng - Nấm hương - Hành củ - Mùi tàu - Gừng - Hạt tiêu - Nước mắm, muối Cách làm - Gà cắt tiết, làm lông, xát muối khắp lượt da, rửa kĩ, mổ sạch từ xương ức xuống bụng moi lấy bộ lòng để riêng - Dùng sống dao dần nhẹ những đoạn xương ống đùi, dần gãy xương sống và xương ức, nhưng phải giữ cho khỏi rách da gà, lấy mũi dao nhọn lách vào trong, tách thịt gỡ lấy xương và lấy cả thịt ra, còn lại bộ da gà, rắc rượu và gừng giã, xoa tẩm khắp lượt ngoại và trong da gà - Thịt gà, thịt lợn thái mỏng, băm nhỏ cùng với gan tim gà, ướp mắm muối hạt tiêu, hành vừa đậm - Hạt sen, lạc ngâm nước ấm 1 giờ, đem bó vỏ, luộc chín bở - Hành nhặt rửa sạch, củ đập giập còn lá hành thái nhỏ, măng thái mỏng, luộc cho hết đắng. Củ đậu bó vở, rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương ngâm nước nóng ấm cho nở, rửa sạch, thái chỉ. Đem trộn tất cả với thịt, nhồi chặt vào trong da gà, làm xong lấy kim khâu kín chỗ mổ rạch. Xếp gà vào ngăn cặp lồng nhôm to, hấp cách thủy 2 giờ là chín nhừ Lấy gà ra, bày vào đĩa sâu, rắc ít hạt tiêu và mùi tàu thái nhỏ rồi rưới nước thịt gà tần lên trên. Khi ăn cắt gà thành từng khoanh vừa ăn.