Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 30 Tháng mười 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Thịt thăn bò 600g
    • Gốc hành lá 10 gốc
    • Gừng 30g
    • Tỏi tép 50g
    • Mè trắng rang 50g
    • Cà rốt baby 50g
    • Bí đỏ hạt đậu 300g
    • Đậu bắp 200g
    • ĂN KÈM: Lá mè, xà lách
    • Gia vị: Đường, dầu ôliu, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc (Gojujang), ớt hiểm băm
    • Nước tương
    • Hạt nêm

    Sơ chế:

    • Cắt thịt bò thành hai lát dính bìa, miếng dầy 3mm, bản to, dần cho thịt mềm.
    • Mè trắng rang chừa lại 1 muỗng canh, phần còn lại xay nhuyễn. Cà rốt làm sạch vỏ, chừa phần cuống. Bí đỏ làm sạch vỏ, cắt miếng dầy 3mm. Đậu bắp cắt xéo. Tỏi tép lột vỏ.

    Thực hiện:

    • Xay nhuyễn tỏi, đầu hành, gừng, 2/3 lượng mè rang, với 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê Hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 trái ớt hiểm băm. Ướp hỗn hợp này vào thịt bò cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để thấm 10 phút.
    • Ướp bí đỏ, cà rốt và đậu bắp với 3 muỗng canh dầu oliu, một ít tiêu và muối.
    • Cho ít dầu ăn vào chảo, áp chảo cà rốt, đậu bắp và bí. Tiếp tục áp chảo thịt bò vừa chín tới, rắc mè lên trên.

    Vậy là đã hoàn thành rồi <3

    Bày thịt ra dĩa, rắc mè rang. Ăn kèm với củ quả áp chảo, lá mè, xà lách.

    Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...