Cách làm thạch rau câu ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mây Muội, 1 Tháng mười 2018.

  1. Mây Muội

    Bài viết:
    32
    [​IMG]

    Thạch rau câu 3 tầng là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc với vị lá dứa, dừa và cà phê hòa quyện một cách ấn tượng.

    [​IMG]

    Để làm thạch rau câu 3 tầng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 2 gói bột thạch rau câu con cá dẻo

    - 1/2 gói cà phê sữa

    - 15ml sữa tươi

    - Lá dứa

    - Đường

    [​IMG]

    Bước 1

    Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ.​

    [​IMG]

    Bước 1a

    Cho lá dứa cùng 15ml nước lọc vào máy xay xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 15ml nước cốt lá dứa.​

    [​IMG]

    Bước 2

    Pha ½ gói cà phê sữa với 15ml nước nóng.​

    [​IMG]

    Bước 3:

    Đổ 500ml nước vào nồi đun sôi cùng khoảng 50g đường. Bạn có thể gia giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị của gia đình.​

    [​IMG]

    Bước 3a

    Rây từ từ 1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo vào nồi khuấy đều tay cho tan hết. Đun thêm khoảng 2-3 phút cho rau câu sôi lại thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4

    Đổ rau câu vừa nấu ra khuôn, đợi rau câu đông lại.​

    [​IMG]

    Bước 4a

    Khi rau câu đông lại, đổ rau câu ra thái sợi.​

    [​IMG]

    Bước 5

    Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi cùng 100g đường. Rắc từ từ 1 gói bột rau câu còn lại vào nồi khuấy đều tay để bột rau câu tan hết. Đun thêm 2-3 phút nữa để rau câu sôi lại rồi vặn bếp ở mức nhiệt nhỏ nhất.

    [​IMG]

    Bước 6

    Múc 250ml hỗn hợp rau câu trong nồi ra bát, đổ 15ml nước cốt lá dứa vào khuấy đều.​

    [​IMG]

    Bước 6a

    Đổ rau câu lá dứa vào khuôn, rắc rau câu thái sợi đều lên trên bề mặt.​

    [​IMG]

    Bước 7

    Đợi rau câu se mặt thì bạn đổ trực tiếp 250ml rau câu trong nồi vào khuôn và rắc rau câu sợi lên trên.​

    [​IMG]

    Bước 8

    Tiếp tục múc 250ml rau câu ra bát, đổ 15ml cà phê vào hòa tan. Đổ vào khuôn và rắc rau câu sợi lên trên bề mặt.​

    [​IMG]

    Bước 9

    Làm tương tự với lớp rau câu sữa tươi còn lại.​

    [​IMG]

    Bước 10

    Đợi rau câu đông lại, bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và cho vào tủ lạnh để thạch rau câu ngon hơn khi thưởng thức nhé!​

    "Thạch trong thạch" là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc. Hương lá dứa, cà phê và sữa tươi hòa quyện trong vị ngọt mát và dai giòn sựt sựt của rau câu nấu đặc khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng cảm thấy hài lòng và thú vị.

    Nguồn: Afamily
     
    Chỉnh sửa cuối: 1 Tháng mười 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...