Nguyên liệu làm Chè caramen thập cẩm Cho 4 người Nước cốt chanh 1/4 muỗng cà phê Nước cốt lá dứa 2 muỗng canh Sữa đặc có đường 150 ml Sữa tươi không đường 300 ml Bột rau câu dẻo 15 gr Bột rau câu giòn 3 gr Bột nếp 200 gr Bột năng 50 gr Bột cacao 50 gr Màu thực phẩm đỏ 15 ml Màu thực phẩm vàng 15 ml Màu thực phẩm xanh dương 15 ml Tinh chất vani 1 muỗng cà phê Siro dâu 5 ml Hoa đậu biếc 5 gr Hạt é 1 muỗng canh Lê 1 quả Trứng gà 2 quả Dầu ăn 100 ml Nước 3 lít Nước sôi 100 ml Đá viên 200 gr Làm bánh flan - bánh caramen Cho 50g và 20ml nước vào nồi, nấu đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thêm 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi tắt bếp. Sau đó, cho nước đường vào khuôn. Cho vào tô 100ml sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều và hâm ấm hỗn hợp. Đánh tan 2 quả trứng gà cùng 1 muỗng cà phê vani, sau đó cho hỗn hợp sữa ấm vào rồi khuấy đều. Tiếp theo, lọc qua rây cho mịn rồi cho vào khuôn. Cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook và chờ nước trong nồi sôi. Tiếp theo, cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm rồi hấp bánh flan trong 5 - 7 phút. Sau khi hấp bánh xong, lấy dao rọc quanh thành bánh, úp 1 chiếc đĩa lên khuôn rồi lấy bánh ra. Làm thạch lê Gọt vỏ 1 quả lê, sau đó cắt hạt lựu. Vớt lê ra sau đó cho vào 3 chén nước màu thực phẩm gồm màu xanh, màu vàng, màu đỏ và trộn đều. Ướp lê trong vòng 1 tiếng để lê ngấm màu. Cho vào mỗi phần lê 3 muỗng cà phê bột năng rồi trộn đều. Luộc phần thạch lê trong nước sôi đến khi thấy lớp vỏ bột năng bên ngoài trong suốt là đã chín. Trần sơ qua tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Tiếp tục cho vào mỗi phần thạch 1 muỗng canh đường rồi trộn đều. Làm thạch lá dứa và thạch sữa Cho vào nồi 500ml nước, 5g bột rau câu dẻo và nấu sôi. Sau đó, cho thêm 150g đường rồi khuấy đều, tắt bếp. Cho nước rau câu ra 2 khuôn, 1 khuôn pha vào 1 muỗng canh sữa đặc và 1 khuôn pha vào 2 muỗng canh nước cốt là dứa. Sau đó, khuấy đều rồi để rau câu đông đặc. Làm hạt é và các loại trân châu Cách làm hạt é: Cho vào chén 1 muỗng canh hạt é, 50ml nước và ngâm đến khi hạt é nở. Sau đó, cho vào chén hạt é 5ml siro dâu rồi trộn đều. Cách làm trân châu đen: Cho vào tô 200g bột nếp, 50g bột cacao, 50g bột năng và trộn đều. Cho từ từ một ít nước khoảng 60 - 70 độ C vào tô bột rồi dùng tay nhồi đến khi bột dẻo mịn. Cắt bột thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi lăn qua bột năng 1 lần nữa để trân châu bớt dính. Luộc trân châu khoảng 10 - 15 phút đến khi trân châu nổi lên thì tắt bếp, tiếp tục đậy nắp ủ thêm khoảng 5 - 7 phút. Cuối cùng, xả trân châu lại với nước lạnh là hoàn thành. Cách làm trân châu hoa đậu biếc: Chần hoa đậu biếc trong nước sôi khoảng 5 phút để lấy nước màu. Cho vào tô phần đường, bột rau câu giòn, bột rau câu dẻo rồi trộn đều. Cho vào nồi 800ml nước, phần rau câu vừa trộn, khuấy đều và nấu sôi hỗn hợp. Tiếp theo, cho nước hoa đậu biếc vào nồi, khuấy đều rồi để nguội khoảng 10 phút. Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín. Chuẩn bị một tô nước đá, rót dầu ăn vào và nhỏ từng giọt rau câu vào tô. Sau khi làm xong, rửa sạch rau câu đến khi sạch dầu ăn, cho thêm 1 thìa đường, vắt một chút nước cốt chanh và đảo đều là hoàn tất. Làm chè caramen thập cẩm Cắt khúc thạch lá dứa và thạch sữa. Mít tươi cắt sợi. Cho ra dĩa phần thạch lá dứa, thạch sữa, thạch lê, trân châu đen, trân châu đậu biếc, mít tươi, nước cốt dừa, bánh flan, hạt é là hoàn tất. Chúc các bạn thành công. Love all