Tào phớ - món ngon của mùa hè. Dưới đây là cách làm cho món tào phớ siêu ngon. I. Nguyên liệu: 1. Đậu tương: 200 gam 2. Nước: 1700ml 3. Whipping cream: 300ml 4. Muối: 1/4 thìa cà phê 5. Lá nếp: 5 chiếc 6. Đường nho: 4 gam 7. Nước lạnh: 10ml 8. Đường thốt nốt: 250 gam 9. Gừng: 5 gam II. Cách làm: Bước 1: Đổ 200g đậu tương vào tô lớn ngâm nước từ 4-6 giờ để đậu tương nở và róc vỏ. Sau khi ngâm ta rửa sạch đãi vỏ và chuẩn bị xay đậu. Bước 2: Cho phần đậu tương vừa chuẩn bị cùng với 1700ml nước vào xay (có thể chia nhỏ nếu máy xay bé). Sau đó vắt lọc lấy sữa đậu. Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc nồi sạch đổ sữa đậu vừa xay vào và hớt bọt nếu có. Cho 1/4 thìa cà phê muối vào nồi sữa, 300ml whipping cream. Bước 4: Whipping tạo nên vị béo, mềm mại của phớ nhưng cũng không làm mất đi mùi vị đặc trưng của sữa đậu, bạn nào không thích có thể trong lúc xay cho thêm 30l nước để thay thế whipping Bước 5: Đặt lên bếp đun và quậy đều tay để sữa không bị cháy. Khi sữa sôi ta thả lá nếp vào và hạ nhỏ lửa nhất đun thêm 3 phút là được. Bước 4: Đợi sữa giảm nhiệt xuống còn 80°C ta bắt đầu hòa đường nho. Cho 10ml nước lọc vào nồi cùng 4gr đường nho lắc nhẹ láng quanh nồi sau đó đổ trực tiếp sữa đậu vào nồi, đậy kín, phủ 1 chiếc khăn để nước không bị hấp hơi xuống mặt sữa, không quấy, không dịch chuyển nồi trong thời gian 1 giờ. Bước 5: Chuẩn bị 250gr đường thốt nốt hoặc đường hoa mai vàng, 700ml nước vài lát gừng ta đun sôi và để nguội. Sau 1 giờ ta có món tào phớ ngon tuyệt tại nhà rồi. Bạn có thể ăn kèm với đá bào, thạch, trân châu, nước cốt dừa.