1. Nguyên liệu chế biến sườn xào chua ngọt: - Sườn non: 500g - Ớt chuông: 2 trái (2 màu) - Thơm: 1 miếng nhỏ - Hành củ, tỏi, hành lá - Mắm, giấm gạo, xì dầu, tiêu, bột canh, hạt nêm, đường 2. Cách làm sườn xào chua ngọt: Bước 1: Sơ chế: - Sườn mua về rửa sạch, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, bắt lên bếp chần sơ qua, sau đó vớt hết bọt trên bề mặt nước, rồi đem rửa lại với nước lạnh một lần nữa. Lưu ý: Khi mua sườn nên mua sườn non có xương nhỏ và nhiều thịt, khi ăn miếng sườn sẽ mềm, không bị khô. - Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, cho vào tô đựng sườn, thêm chút mắm, hạt nêm và 1 chút tiêu vào đảo cho đều tay rồi ướp sườn trong khoảng 15–20p. Ớt chuông, thơm, cắt thành miếng vừa ăn, Bước 2: Pha nước xốt: Cho vào tô: - 3 muỗng cà phê đường - 2 muỗng xì dầu - Bột ngọt, bột canh - 2 muỗng nước sạch - 4 muỗng cà phê giấm gạo Nếu như không có giấm bạn có thể dùng nước cốt chanh trộn đều với đường và nước, thành 1 hỗn hợp đặc sánh. Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước sốt thêm vị hơi cay cay. Bước 3: Nấu sườn Bắt đầu phần chiên sườn, cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, dầu nóng thì thả sườn vào chiên, sườn vừa vàng tới thì vớt ra cho khô dầu. Lưu ý: Chiên sườn cháy cạnh, không chiên quá lâu thịt sườn khi ăn sẽ bị khô. Lấy 1 chảo khác, xào ớt chuông và thơm, cho sườn vào chảo, tiếp đến \đổ nước sốt vừa pha ban nảy vào chảo cho ngập sườn, rồi chờ cho sôi, thỉnh thoảng đảo đều sườn để cho các mặt của miếng thịt ngấm cùng gia vị. Mở nhỏ lửa cho thịt được chín mềm, và nấu cho đến lúc nước gần cạn hơi sền sệt, miếng thịt chuyển sang màu cánh gián là được. Vậy là đã xong món sườn xào chua ngọt, chúc các bạn thành công!