*Nguyên liệu: + 1 kg sườn cốt lết xắt lát mỏng + 100g xúp rượu thơm + Vài củ hành đỏ, 1 củ tỏi + Nước mắm, tiêu, bột ngọt * Cách làm: + 100g đường vàng, 1/2 chén nước mắm, lá thơm cho vào nồi bắc lên bếp lửa nhỏ khuấy tan đường. Đun sôi cho bột ngọt khuấy tan, nhắc xuống để nguội rồi cho tiêu và rượu vào trộn đều. + Thịt rửa sạch để ráo, sau đó cho vào thau. Cho hỗn hợp nước mắm vào trộn đều để lâu cho thấm. + Nhúm lửa than nhỏ, gác vỉ lên rồi cho từng miếng thịt lên nướng vàng, trở đều, để lửa nhỏ. Thỉnh thoảng nhúng thịt nước ướp nướng cho khi chín thịt có màu vàng ruộm.