Cách Làm Sườn Nấu Rượu

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 26 Tháng mười 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 12 miếng sườn cốt lết thái vừa

    + 1 trái dừa xiêm

    + 200 g khoai tây

    + 2 muỗng súp bột năng

    + 4 muỗng súp rượu chát đỏ

    + 200 g cà rốt

    + Ngò, cà, ớt, tỏi, chanh

    + Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

    * Cách làm:

    1/. Chuẩn bị:

    + Sườn: Rửa sạch, để ráo. Dùng dao dần cho miếng thịt mềm.

    + Ướp thịt: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè rồi để thịt thấm 30 phút, sau đó đem chiên vàng. Lấy thịt ra để ráo.

    + Ngò: Lặt rửa sạch, để ráo.

    + Cà, ớt: Tỉa hoa.

    + Khoai tây: Gọt vỏ, tỉa hoa. Luộc sơ, mang xào sơ và nêm gia vị.

    + Cà rốt: Gọt vỏ, tỉa hoa. Luộc sơ, mang xào sơ và nêm gia vị.

    + Bột năng: Quậy với nước lạnh cho sền sệt.

    + Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    2/. Chế biến:

    Nước dừa xiêm, nước sôi cho vào sườn, hầm lửa liu riu, vớt bọt. Sườn gần mềm cho khoai tây, cà rốt vào tiếp tục hầm cho mềm. Nêm lại gia vị với rượu chát đỏ. Bột năng quậy với nước lạnh cho vào nước sanh sánh.

    3/. Cách dùng:

    Xếp sườn ra đĩa, rải ngò, ớt lên trên.

    *Lưu ý: Món này dùng với muối tiêu chanh.


    [​IMG]
     
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...