Cách làm sữa khoai lang tím thơm ngon béo ngậy cho hội chị em

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huyn Thann, 1 Tháng mười 2021.

  1. Huyn Thann

    Bài viết:
    24

    [​IMG]

    Xin chào mọi người ạ. Hôm nay em làm sữa tươi trân châu khoai lang tím mộng mơ màu đẹp lung linh luôn mà lại dễ làm, thơm béo cực ngon. Nên cũng muốn chia sẻ cho hội chị em chúng mình.

    Nguyên liệu:

    - Khoai lang tím: 300 - 400 gram

    - Đường kính trắng (Chị nào ăn kiêng thì sử dụng đường ăn kiêng ạ)

    - Sữa đặc

    - Bột năng

    - Sữa tươi

    - Muối, nước lọc

    Cách làm:

    - Gọt vỏ khoai lang tím, sau đó cho vào luộc với 1/2 thìa cafe muối đến khi khoai chín mềm thì vớt ra. Giữ lại nước luộc khoai.

    - Cho phần khoai đã luộc vào máy xay cùng 4 thìa nước lọc xay nhuyễn mịn, nếu thấy chưa mịn thì lọc lại một lần qua rây nhé. Mọi người cũng có thể nghiền bằng tay nhưng quá trình này sẽ hơi tốn thời gian ạ.

    - Làm trân châu khoai lang tím:

    + Cho 2 thìa canh khoai đã xay cùng 50ml nước luộc khoai vào, thêm 2 thìa bột năng rồi khuấy đều ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo lại thì cho từ từ từng chút bột năng khô vào trộn nhào đến khi được khối bột không dính tay là được. Nếu quá trình trộn, bột bị khô thì mọi người có thể thêm nước sôi vào nhé, còn nếu bột bị ướt thì mọi người hãy cho thêm ít bột năng vào hỗn hợp.

    + Để bột nghỉ khoảng 15 - 20 phút

    +Nặn bột thành từng viên nhỏ tuỳ thích rồi áo một ít bột bên ngoài để trân châu không bị dính vào nhau (hoặc có thể làm theo cách sau: Nặn bột trân châu thành những sợi dài có chu vi nhỏ hơn ngón tay út. Dùng dao cắt từng sợi dài thành những đoạn nhỏ có chiều dài 1cm. Áo bột và viên tròn lại)

    + Cho trân châu vào luộc (lưu ý nước sôi già mới cho trân châu vào giúp trân châu giòn dai hơn). Luộc trong khoảng 20 - 30 phút

    +Sau khi luộc chín thì vớt ra cho vào bát nước lạnh để tránh trân châu bị dính vào nhau và sau đó cho vào bát và thêm 2 thìa đường.

    - Làm phần sữa tươi:

    +Đổ phần nước luộc khoai lúc nãy vào nồi, thêm 500ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa đường và phần khoai đã xay mịn vào khuấy đều đun ở lửa nhỏ.

    +Để sữa nguội rồi uống cùng với trân châu khoai lang tím dai giòn, thêm chút đá mát lạnh thì chúng ta sẽ có một thức uống siêu ngon và bổ dưỡng rồi ạ

    Chúng mọi người thành công với món sữa khoai lang tím dễ làm này ạ.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...