Cách làm sò huyết tứ xuyên

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 4 Tháng sáu 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    36
    *Nguyên liệu:

    + 1 kg sò huyết loại vừa

    + 200g đậu phộng

    + 8 tép hành lá

    + 1 nắm rau răm

    + 6 tép tỏi

    + Dầu ăn

    + Chanh

    + Gia vị


    *Cách làm:

    1/ Chuẩn bị:


    + Hành lá: Bỏ phần đầu trắng, lấy phần thân xanh xắt nhuyễn. Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng xúp dầu phi thật nóng đổ vào hành lá trộn lên cho đều.

    + Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát.

    + Rau răm: Thái thật nhuyễn.

    + Sò huyết: Ngâm nước lạnh, lá ổi, sả đập dập khoảng 1 giờ. Sau đó đem chà rửa cho sạch, cho lên chảo rang khô 10 phút, tách sò huyết bỏ 1 mặt (phần thịt dính liền lấy lại)

    + Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn.


    2/ Chế biến:

    + Cho ít mỡ lên mâm, tráng phẳng hoặc cho sò huyết lên vỉ nướng, xếp sò huyết lên (lửa vừa), vòng ngoài thịt sò săn lại, rưới dầu ăn vào sò huyết. Để sò huyết thơm và thật thấm thì nhấc xuống.

    3/ Trình bày:

    + Xếp sò huyết lên đĩa, trét mỡ hành lên, đậu phộng, rau răm.

    + Dùng nóng với muối tiêu chanh.


    [​IMG]
     
  2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...