*Nguyên liệu: + 1 kg sò huyết + 100 g bơ + 50 g hành tỏi + 2 trái chanh + 1 quả trứng gà + 50 g xí muội đã ngâm mềm + 2 trái ớt + 1 muỗng bột cà ri + 1 muỗng cà phê ớt bột khô + 2 muỗng xì dầu + Gia vị, rau thơm *Cách làm: 1/. Chuẩn bị: + Sò huyết: Ngâm nước muối, dùng bàn chải chà rửa cho sạch. Đem lên vỉ nướng cho sò vừa hé miệng, cạy bỏ một bên vỏ. + Xí muội: Bỏ hột, băm nát. + Hành tỏi: Băm nhỏ. + Rau thơm: Lặt rồi rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. 2/. Chế biến: + Trứng gà đánh tan, cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, bột cà ri, ớt khô, xì dầu, bơ trộn đều rồi trét lên mặt sò, xếp vào mâm có thoa dầu. + Thùng nướng đun nóng trước 5 - 10 phút, cho mâm sò vào nướng chín vàng. 3/. Cách dùng: Dùng nóng với rau thơm, chấm muối tiêu chanh.