Cách Làm Sò Huyết Nướng Bơ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 27 Tháng chín 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 1 kg sò huyết

    + 100 g bơ

    + 50 g hành tỏi

    + 2 trái chanh

    + 1 quả trứng gà

    + 50 g xí muội đã ngâm mềm

    + 2 trái ớt

    + 1 muỗng bột cà ri

    + 1 muỗng cà phê ớt bột khô

    + 2 muỗng xì dầu

    + Gia vị, rau thơm

    *Cách làm:

    1/. Chuẩn bị:

    + Sò huyết: Ngâm nước muối, dùng bàn chải chà rửa cho sạch. Đem lên vỉ nướng cho sò vừa hé miệng, cạy bỏ một bên vỏ.

    + Xí muội: Bỏ hột, băm nát.

    + Hành tỏi: Băm nhỏ.

    + Rau thơm: Lặt rồi rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa.

    2/. Chế biến:

    + Trứng gà đánh tan, cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, bột cà ri, ớt khô, xì dầu, bơ trộn đều rồi trét lên mặt sò, xếp vào mâm có thoa dầu.

    + Thùng nướng đun nóng trước 5 - 10 phút, cho mâm sò vào nướng chín vàng.

    3/. Cách dùng:

    Dùng nóng với rau thơm, chấm muối tiêu chanh.

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27 Tháng chín 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...