Cách làm snack khoai tây

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi dragon2k, 23 Tháng mười một 2021.

  1. dragon2k

    Bài viết:
    8
    Nguyên liệu làm Snack khoai tây cho 2 - 3 người

    Khoai tây 4 củ

    Muối 3 thìa cà phê

    Bột canh mì tôm 2 gói

    Dầu ăn 300 ml

    Dụng cụ: chảo, có thể dùng bếp từ, bếp gas để chiên..

    Các bước thực hiện:

    1. Sơ chế khoai tây

    Gọt bỏ lớp vỏ của các củ khoai tây, sau đó dùng dao xắt bỏ mắt, thái mỏng rồi rửa sạch với nước.

    Tiếp đó, cho muối vào chậu nước, đổ khoai tây vào và ngâm từ 25 - 30 phút để khoai không bị thâm và khi chín sẽ giòn hơn.

    [​IMG]

    2. Ướp khoai tây

    Vớt khoai tây vào một cái rổ (hoặc giá) cho ráo nước, sau đó cho vào cái bát to và đổ 2 gói bột canh của mì tôm vào trộn đều, ướp tầm 20 phút cho thấm.

    [​IMG]

    3. Chiên khoai

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (một lượng dầu vừa phải để bảo đảm rằng khoai được chìm ngập trong chảo). Bạn có thể cho thêm 1 chút bơ để snack thơm ngon hơn.

    Cho khoai tây vào chiên, đảo đều và đợi cho từng lát khoai vàng giòn như nhau, dùng vớ vớt khoai ra đĩa hoặc hộp giấy để giữ cho khoai lâu bị ỉu.

    [​IMG]

    4. Thành phẩm

    Snack khoai tây giòn tan, mặn mặn hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng lúc ăn vặt, chiêu đãi bạn bè cũng nhâm nhi cùng những câu chuyện thú vị nhé.

    [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...