SAKURA CHEESECAKE Hôm nay hướng dẫn tụi bây làm bánh này không cần lò, khá đơn giản, lại rất xinh, đem đi tặng crush đảm bảo đổ ngay ●Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đế rời 15-16cm) ○ Lớp đế: - 80g cookie trà xanh - 40g bơ lạt đun chảy ○ Lớp cheese: - 200g cream cheese (nhiệt độ phòng cho mềm) - 150g whipping cream - 100g sữa chua không đường (để ở nhiệt độ phòng) - 70g đường - 30g nước lọc - 8g gelatin bột - 1/2 tsp vani ○ Lớp mặt: - 4g gelatin - 125ml nước lọc - 10g đường - 10 bông anh đào muối (ở các tp lớn thì mua tại tiệm bán đồ làm bánh, ở tỉnh thì lên shopee) ● Cách làm: - Cookie cho vào túi zip dùng chày cán bột đập vụn ra. Trộn với bơ lạt rồi nén chặt vào đáy khuôn. - Ngâm gelatin vào nước cho nở rồi đặt chén galetin đã ngâm vào 1 tô nước nóng, khuấy cho tan hoàn toàn. - Đánh nhuyễn đường với cream cheese và 50g whipping cho mịn mượt, cho sữa chua và gelatin vào, khuấy đều. - 100g whipping còn lại đánh bông mềm rồi dùng phới dẹt (spatula) fold với hỗn hợp cheese ở trên, thêm vani vào. - Đổ hỗn hợp vào khuôn, để ngăn mát 3-4h cho đông hoàn toàn. - Lớp mặt: + Hoa anh đào muối ngâm với nước khoảng 20'cho ra hết muối. Với ra, thấm khô. + Ngâm gelatin với 25ml nước cho nở rồi đặt vào tô nước nóng hòa tan. + Hòa tan100ml nước còn lại với đường, cho gelatin vào, thêm 1-2 giọt màu hồng cho đẹp (nếu không thích có thể bỏ qua). + Đổ nhẹ vào khuôn, dùng kẹp hoặc đũa xếp từng hoa anh đào vào. Để ngăn mát thêm 1h nửa cho đông. Bánh có lớp mặt màu hồng phấn rất dễ thương, hoa anh đào muối rất đẹp, lớp cheese kết hợp với base trà xanh cũng khá hài hòa. Nói chung cũng ngon lắm, thử đi.