Món canh rau ngót nấu với thịt băm, với nước dùng ngọt, đằm vị, thơm từ thịt và thanh mát từ rau. Là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Với loại rau ngót tươi mát có tính giải nhiệt, đồng thời chất dinh dưỡng mà thịt bổ sung cho chúng ta sau một ngày lao động vất vả cho nên đây là món ăn đặc trưng của mùa hè. Thế nhưng để làm cho món ăn đạt vị ngon chuẩn, tôi sẽ hướng dẫn các bạn và sẽ theo 2 cách. Nguyên liệu: 200g thịt lợn 1 mớ rau ngót Bột canh i-ốt Mì chính Hành (không bắt buộc) Dầu ăn (không bắt buộc) B1: Chuẩn bị nguyên liệu. - Thịt lợn băm nhỏ - Rau ngót nhặt lấy lá, rủa sạch với nước trắng (tôi khuyên các bạn nên rửa 3 lần, lần 1 xả nước ngập rau rồi ngâm rau trong nước, lần 2 xả nước ngập rau rồi rửa rau sạch trong bồn, lần 3 xả nước từ trên xuống rửa rau trong rổ hoặc giá) - Hành băm nhỏ B2: Nấu canh. C1: - Chuẩn bị một cái nồi, cho một chút dầu ăn, đợi dầu sôi rồi phi hành. - Hành chín, thơm, cho thịt vào xào cùng. - Khi thịt đã chín, đổ 750ml nước vào, cho 1.5 muỗng cà phê bột canh i-ốt, 1 muỗng cà phê mì chính. - Đun sôi trong vòng 5' cho rau vào. - Đợi tầm 2-3 phút, đảo đều rau là ta đã hoàn thành xong bát canh rau ngót nấu thịt băm. C2: - Chuẩn bị một cái nồi, cho thịt băm và 750ml nước vào. Dùng đũa khuấy thịt để thịt ít bị thành những cục thịt lớn. - Cho 1 muỗng cà phê mì chính, 1.5 muỗng cà phê bột canh i-ốt. - Đun đến khi sôi, rồi đợi thêm 15 phút. - Cho rau vào, đợi 2-3 phút đảo đều rau là ta đã hoàn thành. Lưu ý: Với kinh nghiệm của tôi, tôi sẽ đun cho đến khi rau ngà ngà hơi chuyển sang màu vàng thì cho ra tô ăn, lúc này canh sẽ rất ngọt, thanh mát do rau. Chúc các bạn ngon miệng!