Cách làm phở vịt quay ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Dinhthithanhthuy, 16 Tháng sáu 2019.

  1. Dinhthithanhthuy

    Bài viết:
    19
    Cách làm phở vịt quay - Sưu Tầm

    – Thịt vịt mua về các bạn rửa sạch với muối, bóp quất hoặc chanh rửa lại cho sạch và bớt mùi hôi. Các bạn có thể rửa 2 – 3 lần cho sạch và bớt mùi hôi. Thịt vịt sau khi làm sạch các bạn để cho ráo nước.

    - Lá mắc mật các bạn rửa sạch, để ráo nước.

    – Hành khô, sả các bạn bóc bỏ, rửa sạch; thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng lá mắc mật.

    – Sau đó, các bạn cho hỗn hợp ra ướp cùng lá mắc mật, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột điều, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 1 phần lá mắc mật. Các bạn ướp vịt khoảng 3 tiếng cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

    – Tiếp theo, các bạn cho vài cái hoa hồi, quế khô cùng vài lát gừng vào nước đun sôi nhỏ lửa.

    – Sau đó, các bạn cho vịt vào lò quay ở khoảng 250 độ, thi thoảng quét trên mặt vịt lớp dầu để thịt vịt đỡ bị khô hoặc các bạn có thể quét lớp mật ong để tăng hương vị cũng như màu sắc cho món ăn. Các bạn để riêng phần lá mắc mật lại cho vào chao dầu sẽ ngon hơn.

    – Khi nào thấy vịt chín vàng đều thì các bạn bỏ vịt ra chặt miếng vừa ăn.


    [​IMG]

    – Các bạn đun nước dùng nhỏ lửa trên bếp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, các bạn cho bánh phở vào chần qua nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp bánh phở vào bát, thêm vịt quay, hành lá rồi từ từ chan nước dùng ngập bánh phở và thưởng thức. Các bạn có thể ăn kèm cùng xì dầu tỏi ớt rất ngon đấy.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

    Những lưu ý để có món phở vịt quay ngon tuyệt

    Thịt vịt mua về các bạn nhớ rửa thật kỹ, bóc vỏ chỗ lưỡi vịt và xát muối, chanh để thịt vịt được ngon, không có mùi hôi tanh.

    Khi nướng vịt, thỉnh thoảng các bạn lật đều cả hai nửa con vịt để thịt vịt được chín đều và có màu sắc bắt mắt.

    Nước dùng của phở các bạn có thể sử dụng nước ninh từ xương heo để có vị ngọt tự nhiên, món ăn được thơm ngon.

    Cách chọn vịt ngon:

    - Khi mua, các bạn nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

    - Các bạn hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

    - Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

    - Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

    Phở vịt quay hấp dẫn người thưởng thức từ màu sắc cho đến hương vị với màu vàng nâu của thịt quay, chút xanh của lá hành cùng sợi phở thơm ngon, mềm tươi. Khi ăn thấy thịt vịt mềm, tươi ngon, thấm đẫm hương vị cùng nước dùng béo ngậy, vừa miệng, đem lại cảm giác ngon tuyệt cho người thưởng thức. Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món phở vịt quay thơm ngon, hấp dẫn và bạn sẽ nhận được vô vàn lời khen từ người thưởng thức đấy!
     
    Liberty thích bài này.
    Last edited by a moderator: 17 Tháng sáu 2019
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...