Nguyên liệu: Phô mai Mozzarella 300 gr Trứng gà 2 quả Bột mì đa dụng 100 gr Bột chiên xù 100 gr Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, lá mùi tây và hạt tiêu xanh Dụng cụ: Chảo, bếp, dao, thớt.. Các bước thực hiện: 1. Cắt phô mai Mozzarella Dùng dao cắt phô mai Mozzarella thành từng que có độ dày vừa phải từ 1 - 2cm. Bạn có thể cắt dọc hay ngang phô mai Mozzarella đều được. Độ dài khoảng một nón tay út. 2. Chuẩn bị bột Lá mùi tây lặt sạch, bỏ các lá úa, rửa sạch với nước. Sau đó để ráo và mang đi xay nhuyễn. Hạt tiêu rửa sạch để ráo và xay mịn. Sau đó, cho 2 quả trứng gà vào tô, sau đó cho vào tô một chút tiêu đã xay, đánh đều hỗn hộp cho hòa tan vào nhau. Cho bột chiên xù và bột mì vào 2 tô khác nhau. Tiếp theo cho rau mùi tây vào 2 tô bột và trộn đều. Bạn có thể cho thêm một chút muối và tiêu vào bột để tăng hương vị cho bột. 3. Lăn bột và phô mai Sau khi chuẩn bị bột xong, bạn lăn từng que phô mai lần lượt từ bột mì, hỗn hợp trứng và bột chiên xù. Để bột được phủ đều bạn cần lăn đều tay sao cho lớp bổ bám phủ và che kín bề mặt phô mai. Sau khi lăn bột cho phô mai xong, bạn cho tất cả phô mai đã lăn bột vào tủ đông khoảng 45 phút – 1 tiếng thì lấy phô mai ra và thực hiện lại các bước trên. Việc này tuy hơi mất thời gian nhưng thành phầm của bạn sẽ đảm bảo được độ giòn, ngon và không có hiện tượng chảy phô mai. Sau khi đã lăn bột lần hai, bạn tiếp tục cho phô mai đã lăn bột vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian để khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng thì lấy ra. 4. Chiên phô mai Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi. Tiếp theo cho phô mai vào chảo, chiên ngập dầu khoảng 3-4 phút cho vỏ phô mai chín vàng. Sau đó vớt phô mai ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo.