Hướng Dẫn Làm BÁNH PHÔ MAI TOM & JERRY Mát Lạnh Bánh phô mai này bên ngoài sẽ là 1 lớp socola, bên trong là cheesecake có kết hợp với mứt dâu và đế bánh bông lan. Hương vị của nó sẽ là chua ngọt xen kẻ với nhau, lớp socola đen sẽ hơi đắng đắng, giòn giòn lạnh lạnh ăn bánh cuốn lắm. Nếu thích làm bánh này mọi người tham khảo công thức dưới đây nha. NGUYÊN LIỆU (cho 8 cái bánh) A. Phần Vỏ Socola • 160g Socola trắng • 15g Dầu ăn • Màu thực phẩm vàng • 120 Socola đen B. Phần Cheesecake • 250g Kem phô mai • 50g Đường trắng • 7g Gelatin lá • 250g Kem tươi whipping • 25g Đường trắng • Mứt dâu và bánh bông lan (không bắt buộc) CÁCH LÀM 1. Đầu tiên là mọi người phải chuẩn bị 1 chiếc khuôn silicon hình mấy cục phô mai nha, cái này bán phổ biến trên mấy trang thương mại điện tử á. Tìm từ khóa "khuôn silicon phô mai Tom và Jerry" là ra à. 2. Tiếp theo là đun cách thủy socola ra. Bánh lần này mình làm 2 màu vàng cheese và màu nâu đen socola. Màu vàng cheese thì mình dùng 160g socola trắng, màu thực phẩm vàng và 15g dầu ăn. Vì socola trắng sẽ hơi đặc nên mình cho thêm dầu ăn để socola loãng ra dễ áo khuôn hơn. Phần dầu ăn đó không cho cũng không sao nha, nếu mọi người làm nhanh tay lúc socola còn lỏng được thì tốt rồi. Phần socola đen thì mình dùng 120g cũng đem cách thủy ra luôn. 3. Mình sẽ áo 1 loại socola trước rồi cho vào tủ lạnh 10 phút cho nó đông lại rồi mới áo màu còn lại nha, Làm như vậy thì 2 màu socola trong quá trình xoay xoay cái khuôn sẽ không bị chảy lẫn vào nhau (áp dụng với khuôn 8 bánh liền như mình, khuôn rời thì cứ áo thoải mái nhé). 4. Làm phần cheesecake: 250g kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng cho dễ tán mịn, thêm 50g đường vào rồi dùng phới tán ra cho mịn. 7g Gelatin lá ngâm nước đá lạnh 10 phút cho nở, sau đó vắt ráo rồi đem đi cách thủy cho tan chảy ra. Đổ gelatin vào hỗn hợp phô mai và đường, khuấy đều. 5. Cho 250g whipping cream vào tô sạch, thêm 25g đường, dùng phới lồng đánh lên cho đường tan là được. Không cần đánh cho whipping cream bông đặc lại nhé. Đổ whipping vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều. Mọi người muốn phần cheesecake chua hoặc thơm hơn thì có thể cho thêm tinh chất vani, vỏ chanh bào, nước cốt chanh.. nha. 6. Đổ cheesecake vào khuôn. Nếu có thêm mứt dâu và đế bánh bông lan thì mọi người đổ đầy 2/3 khuôn thôi, sau đó xịt mứt dâu và xếp đế bánh bông lan lên rồi phủ thêm cheesecake lên cho đầy khuôn là được. Nếu không cho mứt và bánh thì đơn giản, chỉ cần cho cheesecake đầy khuôn rồi dàn phẳng mặt là được nhé. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh, làm lạnh trong ngăn mát 1 tiếng rồi đem xuống ngăn đông để 1 tiếng nữa cho đông cứng để dễ gỡ bánh ra khỏi khuôn nha. ## CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG!