Cách làm Phở Cấp Tốc Bằng Cơm Nguội ~~Chỉ 30 phút là có sợi bánh Phở tươi ngon tự làm không cần khuôn. NGUYÊN LIỆU: 100gr cơm nguội (cơm gạo khô thì sẽ ngon hơn) 80gr bột năng 80gr bột gạo 1/3 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê dầu ăn 100ml nước lạnh 1 muỗng dấm 1 muỗng dầu ăn Cách làm: - Cho 100gr cơm nguội vào máy xay cho thêm 100ml nước lạnh. Bấm máy. Xay cho cơm mịn ra. - Cơm đã xay mịn cho vào chảo không dính (hoặc nồi). Nấu cho cơm sôi lên. (Đừng nấu lâu sẽ bị cháy). Tắt bếp. - Cho vào 80gr bột năng, 80gr bột gạo (có thể tùy chỉnh nếu muốn sợi phở dai nhiều hay ít). Trộn đều lên. - Cho tiếp vào 1/3 muỗng cà phê muối (trách sợi phở bị lạt). Trộn đều. - Cho tiếp vào 1 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều. - Đổ bột ra một mặt phẳng tiến hành nhào bột. Thành một khối bột sờ tay vào không bị dính. - Chia bột thành bốn phần. - Cán mỏng từng phần (gắt ít bột gạo để chống dính) - Phủ ít bột áo lên thớt tiến hành cắt phở (tùy theo muốn sợi to hay nhỏ). - Cắt xong tách bột rời ra. - Nấu nước sôi. Nước gần sôi cho vào 1 ít gấm trắng (cho sợi phở trắng) 1 muỗng dầu ăn (khi nấu sợi phở không dính vào nhau). Nước sôi cho bột vào luộc (rải từ từ vào). Cho vào đến 1 phúc mới bắt đầu đảo trách làm đứt sợi phở. - Khi sợi phở nổi lên là gần chín, nên nấu thêm 4-5 phút (tùy theo độ dày mỏng). - Đổ ra rổ xả qua nước lạnh (để không bị dính vào nhau). Ố la~~vậy là đã hoàn thành rồi bắt tay vào nấu tô phở thơm ngon cho gia đình thưởng thức thôi..