Cách làm Phở Cấp Tốc Bằng Cơm Nguội

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bao_Ngan12, 12 Tháng chín 2021.

  1. Bao_Ngan12 WABI - SABI

    Bài viết:
    582
    Cách làm Phở Cấp Tốc Bằng Cơm Nguội

    ~~Chỉ 30 phút là có sợi bánh Phở tươi ngon tự làm không cần khuôn.

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU:

    100gr cơm nguội (cơm gạo khô thì sẽ ngon hơn)

    80gr bột năng

    80gr bột gạo

    1/3 muỗng cà phê muối

    1 muỗng cà phê dầu ăn

    100ml nước lạnh

    1 muỗng dấm

    1 muỗng dầu ăn

    Cách làm:

    - Cho 100gr cơm nguội vào máy xay cho thêm 100ml nước lạnh. Bấm máy. Xay cho cơm mịn ra.

    - Cơm đã xay mịn cho vào chảo không dính (hoặc nồi). Nấu cho cơm sôi lên. (Đừng nấu lâu sẽ bị cháy). Tắt bếp.

    - Cho vào 80gr bột năng, 80gr bột gạo (có thể tùy chỉnh nếu muốn sợi phở dai nhiều hay ít). Trộn đều lên.

    - Cho tiếp vào 1/3 muỗng cà phê muối (trách sợi phở bị lạt). Trộn đều.

    - Cho tiếp vào 1 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều.

    - Đổ bột ra một mặt phẳng tiến hành nhào bột. Thành một khối bột sờ tay vào không bị dính.

    - Chia bột thành bốn phần.

    - Cán mỏng từng phần (gắt ít bột gạo để chống dính)

    - Phủ ít bột áo lên thớt tiến hành cắt phở (tùy theo muốn sợi to hay nhỏ).

    - Cắt xong tách bột rời ra.

    - Nấu nước sôi. Nước gần sôi cho vào 1 ít gấm trắng (cho sợi phở trắng) 1 muỗng dầu ăn (khi nấu sợi phở không dính vào nhau). Nước sôi cho bột vào luộc (rải từ từ vào). Cho vào đến 1 phúc mới bắt đầu đảo trách làm đứt sợi phở.

    - Khi sợi phở nổi lên là gần chín, nên nấu thêm 4-5 phút (tùy theo độ dày mỏng).

    - Đổ ra rổ xả qua nước lạnh (để không bị dính vào nhau).

    Ố la~~vậy là đã hoàn thành rồi bắt tay vào nấu tô phở thơm ngon cho gia đình thưởng thức thôi..
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...