*Nguyên liệu: + 1 kg ốc bươu + Lá ổi hoặc 2 tép sả + 1 muỗng súp ớt khô + 1 muỗng súp màu hột điều đỏ + 2 muỗng súp tương xí muội + 1 muỗng súp tương ớt + 4 muỗng súp sả băm + Tiêu, muối, đường, bột ngọt + 4 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, chanh *Cách làm: 1/. Chuẩn bị: + Ốc: Ngâm nước lạnh, sả đập dập hoặc nước vo gạo hoặc lá ổi ngâm 1 giờ, xả sạch để ráo. Cho ốc, nước lạnh vào ngập mặt đem luộc chín rồi vớt ra gỡ ốc bỏ vỏ, để ốc ráo. + Sả: Bằm nguyễn. + Tỏi: Bóc vỏ, bằm nhuyễn. 2/. Chế biến: + 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm, sả bằm phi vàng. Cho tương xí muội, tương ớt, màu hột điều đỏ, ớt khô, xì dầu, tiêu, muối, đường, bột ngọt. Nêm lại vừa ăn. + Cho ốc vào xốc đều sa tế. 3/. Cách dùng: Món này dọn kèm với muối tiêu chanh.