Cách làm nộm hoa chuối ngon mê li

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Linh tiểu thư, 28 Tháng chín 2018.

  1. Linh tiểu thư tạo nghiệp nghiệp quật :)))

    Bài viết:
    107
    Để làm món hoa chuối nộm ngon và hấp dẫn các bạn cần chuẩn bị như sau:

    [​IMG]

    - Đối với 3 người thì chỉ 1 hoa chuối là vừa tầm, từ 4-6 người số lượng nhiều hơn là 2.

    - 1 tai heo.

    - Rau mùi, húng trũi, lá răng cưa dùng tạo mùi cho món nộm.

    - Nước mắm khoảng vài thìa nhỏ.

    - Tỏi, ớt đã xay nhuyễn.

    - Đường.

    - Nửa quả chanh.

    - Lạc rang tùy khẩu vị (nửa lạng hoặc nhiều hơn)

    - Một góc cải tím (nếu thích)

    Nguyên liệu cần chọn loại tươi ngon tránh bị héo úa.

    Cách làm:

    1. Hoa chuối cần loại bỏ phần lá già bên ngoài 1-2 cái, phần non đem thái sợi nhỏ ngâm nước chanh pha loãng hoặc nước vo gạo, nước giấm gạo.. khoảng 15-20 phút rồi vớt để rổ cho róc nước.

    2. Lạc rang đãi vỏ.

    3. Tai heo đem rửa sạch nếu còn lông thì lấy dao lam cạo bỏ, đem luộc hơi kĩ chút rồi thái lát mỏng.

    4.. Pha nước chấm: Đổ vài thìa nước mắm vào bát nhỏ rồi cho tỏi, ớt đã xay nhuyễn, vắt chanh vào. Tiếp đó cho 1 nhúm đường.

    5. Sau khi hoa chuối róc nước bạn đổ vào bát tô rồi đổ hỗn hợp chanh, tỏi, ớt ->bỏ thêm lạc rang cùng tai heo trộn đều.

    6. Thái nhỏ rau mùi và húng răng cưa rắc lên trên món nộm.

    Nếu muốn sinh động hơn các bạn có thể đổ ra đĩa rồi trang trí tùy theo sở thích.

    Vậy là chúng ta đã có món nộm hoa chuối vừa ngon vừa bổ dưỡng mà lại không ngán còn dễ làm.

    Chúc các bạn thành công.
     
    Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...