Hi everyone! Lại là mình - Miêu Miêu đây Dạo này ở nhà Miêu người dân bắt đầu chuyển đổi cây trồng, người ta thay từ ngô nếp chuyển sang trồng ngô Mỹ hay còn gọi là ngô ngọt. Ngày nào mẹ chồng Miêu cũng luộc 1 ngô ngọt, thú thực là Miêu không có thích ăn nó, vì nót ngọt lịm, lại rời rạc và không dẻo tẹo nào, hoh nữa nhà Miêu không hề trồng nhưng suốt ngày được hàng xóm mang đến đăng ký quảng bá sản phẩm, cho nhà Miêu ăn free. Đỉnh điểm nhất hôm vừa rồi mẹ chồng luộc nồi ngô hơn chục bắp không ai buồn ăn. Miêu nghĩ bụng: "bắp to vàng óng mượt mà như vậy, bỏ cũng tiếc..." Và bỗng nhớ đến câu nói của ông xã: "Ngô này chỉ dùng để làm ngô chiên cho các quán ăn, nhà hàng là ngon thôi!" Thế là mắt Miêu sáng rực (xanh lè) và quyết định biến nồi ngô nhàm chán này thành món ngô chiên cho cả nhà thưởng thức. Miêu chỉ luôn cho các bạn thử làm nha: Nguyên liệu để làm món ngô chiên: Chuẩn bị từ 2 bắp ngô chiên là có thể được 1 đĩa rồi, bạn nào không mua được tươi thì mua luộc sẵn họ hay bán rong 5-10k một bắp tùy nơi nha. Hoặc vô các siêu thị, tạp hoá mua lọ ngô ngọt cũng có luôn. Các loại bột dung để tẩm nè: bột sư tử, bột bắp, bột chiên giòn Dầu ăn Bơ Một trái trứng gà Rây lưới, 2 tô lớn Cách làm món ngô chiên thơm nức nè Ngô ngọt: luộc chín tới. Nếu thích ăn ngọt thì thêm chút đường, thích ăn hơi mặn ngọt thì thêm chút bột nêm lúc luộc nha (bản thân ngô ngọt đã ngọt tự nhiên sẵn rồi) Vớt ngô ra tráng nước lạnh và tẽ hết hạt để ráo nước Nếu là ngô hộp thì khui hộp ra và rửa sạch để ráo Các bạn chịu khó tự tay tẽ ngô, đừng xài dao cắt mất ngon nhé Trứng tách lấy lòng trắng nhé để tô số 1 Các loại bột: sư tử 1 thìa cà phê + 1/4 bát (loại ăn cơm) bột chiên giòn + 1/4 bát bột ngô. Tất cả trộn đều để trong tô lớn số 2 Giờ trút ngô vào tô lớn số 1, trộn thật đều với lòng trắng trứng Xúc ngô qua rây lưới cho ráo, không lấy phần nước thừa ở đáy bát đâu nhé, trút sang bát số 2 và trộn cho ngô bám đầy bột, đúng một lớp áo luôn Cho dầu vào chảo, chảo bằng đáy, lượng lượng dầu khoảng 1/3 đến 1/2 chảo là ok rồi. Dầu sôi mình xúc ngô đã tẩm (cũng phải rây lưới không cho bột thừa thừa vào chảo gây cháy nha) Dàn đều mặt chảo. Không được đảo tay ngay mà chờ một lúc cho bột bám chắc ngô mới dùng đũa đảo đều tới khi ngô ngô vàng - cho thêm 1 thìa (ăn cơm) bơ vào để ngô thơm thơ. Chiên tới tới độ giòn bạn yêu thích nha, cẩn thận ngô nổ nổ băn ra đó. Lót giấy ăn vào đĩa và dùng thìa lưới xúc ngô trút vào đĩa. Thế là hoàn thành món ngô chiên giòn rụm thơm lừng rồi đó! Giờ thì bật phim lên và ăn khi còn nóng hổi nha, món này ngon nhất ăn lúc nóng đó. Ngô giòn và béo ngậy thơm mùi bơ, vị ngọt vừa, một mình cũng hết được cả đĩa luôn (mà lúc tẽ ngô nếu có dính xíu phần lõi cũng đừng có lo nha, chiên xong nó giòn rụm ăn được hết á :tongue:) Lưu ý: khôngthay ngô nếp cho ngô ngọt được vì ngô nếp dính lắm các bạn nha. Bữa đó cả nhà Miêu Miêu hết trơn, mấy đứa nhỏ thích chí lắm luôn, còn nguyên 1 khay nữa Miêu cất tủ lạnh thi thoảng làm tiếp. Chúc mọi người chinh phục thành công cách làm món ngô chiên cực đơn giản này nha.