Cách làm nem chay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 5 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Bác nào ngấy nem thịt rồi thì có thể thử sang phiên bản nem chay này ăn cũng cực kì vui miệng mà còn ngon nhá

    1 Chuẩn bị:

    - Bánh đa (loại cuốn gỏi cuốn).

    - 1 bìa đậu phụ.

    - 1 chút rau củ hỗn hợp (có thể dùng rau đông lạnh giống tui).

    - Nấm hương, mộc nhĩ tự áng chừng.

    Gia vị: Bột sả, bột tỏi, 1/2 thìa dầu hào, hạt tiêu.

    Cách làm:

    - Thấm đậu bằng giấy cho khô, dằm nhuyễn.

    - Xay vụn tất cả các nguyên liệu còn lại rồi trộn chung với đậu, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    - Nhúng bánh đa vào nước cho mềm rồi cho nhân vào, cuốn như cuốn nem bình thường.

    - Chiên bằng nồi chiên không dầu 180 độ 15p rồi lật mặt, chiên thêm 5p nữa là được.

    Bonus phần sốt siêu ngon các bác thích thì có thể thử:

    - Pha 2 thìa xì dầu + 1/2 thìa mật ong + 1 thìa tương ớt + 1 thìa mè rang + 4 thìa nước ấm + 1 chút hạt tiêu.

    - Nem đã chiên xong thì có thể chấm hoặc rưới lên cũng rất ngon, ăn với bún cũng đỉnh nha

    Chúc các bạn thành công với món ăn này <3
     
    thu t .01, Áng mâyDương2301 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...