Cách làm mứt vỏ cam nhân dịp tết đến

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mộcc Trà, 1 Tháng hai 2019.

  1. Mộcc Trà

    Bài viết:
    23
    Vỏ cam để làm mứt cam Vinh, cam Hà giang, cam Mỹ, Úc, cam sành.. mỗi loại đều có vị riêng.

    [​IMG]

    Bước 1: Xử lý vỏ cam

    Rửa sạch cam, cắt cam lấy vỏ, thái vỏ thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Cắt bớt phần cùi trắng gần sát vỏ cho mỏng.

    Nấu 1 nồi nước sôi già, tắt bếp thả vỏ cam vào ngâm ngập nước, đậy vung kín, để yên 25-30 phút. Tiếp đó chắt hết nước, rửa lại với nước lạnh 2, 3 lần rồi vắt vỏ cam cho ráo nước.

    Nấu tiếp 1 nồi nước sôi và làm y như bước trên. Cần ngâm 2 lần nước sôi nóng để loại bỏ tinh dầu ở vỏ cam.

    Bước 2: Ướp vỏ cam với đường.

    Sau khi vắt sạch nước, đổ vỏ cam ra rổ cho ráo nước.

    Tiếp đến ướp vỏ cam với đường khoảng 7-8 tiếng cho đường tan, có thể đảo vài lần để đường ngấm đều vào vỏ cam. 1kg vỏ đã sơ chế nên cho khoảng 700 - 800g đường.

    Sau khi vỏ cam ngấm đường, chắt nước đường ngâm lên chảo đun lửa to cho gần cạn, hạ lửa bé, cho tiếp vỏ cam vào sên cho đến khi cạn hết nước. Miếng cam dính keo lại vs nhau. Tắt bếp tiếp tục đảo và xốc lên liên tục đến khi lớp đường trên vỏ cam kết tinh màu trắng. Đảo nhẹ tay từ từ cho đến khi khô.

    Cuối cùng, để cho mứt nguội, bảo quản trong lọ đậy kín hoặc túi nilong buộc kín, đặt chỗ thoáng.

    [​IMG]

    Mứt vỏ cam hợp với những buổi tiệc trà. Có thể vừa nhâm nhi li trà vừa nhai miếng mứt thơm giòn hoặc hãm nước sôi như trà.

    [​IMG]

    Mứt vỏ cam không chỉ là món ăn vặt, nó đặc biệt tốt cho những người viêm họng, ngạt mũi.

    Chúc các bạn thành công với món mứt vỏ cam!
     
    TungThanhTran897939, shashaAlissa thích bài này.
    Last edited by a moderator: 10 Tháng hai 2019
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...