Cách làm mứt me chua dẻo

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi huongduong261, 25 Tháng chín 2021.

  1. huongduong261

    Bài viết:
    10
    Nguyên liệu làm mứt me dẻo chua ngọt:

    -1kg me chua

    - 800g đường

    - 500ml nước

    - 100g vừng trắng

    - 1 miếng gừng tươi


    Cách làm

    Bước 1: Luộc me:


    – Bạn cho hết me vào nồi, đổ nước gần ngập me rồi đun với lửa to cho nóng già thì tắt bếp, không cần luộc sôi kĩ nhé, sẽ làm mất vị tươi của me.

    – Bạn gạn hết nước luộc me đi rồi để ráo.


    Bước 2: Rang vừng:

    Bạn làm nóng chảo rồi đổ vừng vào rang, đảo đều tay để vừng không bị cháy nhé. Chờ đến khi vừng ngả màu vàng và có mùi thơm phức thì tắt bếp. Chú ý vừng rất dễ bị cháy nhé.

    Bước 3: Nấu mứt:

    Bạn bóc hết vỏ me, giữ lại phần thịt me. Đổ me vào chảo với một chút nước cho khỏi cháy chảo rồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho thịt me tan ra.

    Bước 4: Đổ đường:

    Bạn tiếp tục cho đường vào chảo đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan và quyện đều với me cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.

    Bước 5: Thành phẩm

    Bạn rắc gừng băm nhỏ vào tiếp rồi rắc vừng trắng, đảo đều khoảng 5-7 phút và tắt bếp.

    [​IMG]
     
    Porcus XuGill thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...