Nguyên liệu làm mứt me dẻo chua ngọt: -1kg me chua - 800g đường - 500ml nước - 100g vừng trắng - 1 miếng gừng tươi Cách làm Bước 1: Luộc me: – Bạn cho hết me vào nồi, đổ nước gần ngập me rồi đun với lửa to cho nóng già thì tắt bếp, không cần luộc sôi kĩ nhé, sẽ làm mất vị tươi của me. – Bạn gạn hết nước luộc me đi rồi để ráo. Bước 2: Rang vừng: Bạn làm nóng chảo rồi đổ vừng vào rang, đảo đều tay để vừng không bị cháy nhé. Chờ đến khi vừng ngả màu vàng và có mùi thơm phức thì tắt bếp. Chú ý vừng rất dễ bị cháy nhé. Bước 3: Nấu mứt: Bạn bóc hết vỏ me, giữ lại phần thịt me. Đổ me vào chảo với một chút nước cho khỏi cháy chảo rồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho thịt me tan ra. Bước 4: Đổ đường: Bạn tiếp tục cho đường vào chảo đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan và quyện đều với me cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Bước 5: Thành phẩm Bạn rắc gừng băm nhỏ vào tiếp rồi rắc vừng trắng, đảo đều khoảng 5-7 phút và tắt bếp.