Cách làm mứt khoai lang

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi huongduong261, 25 Tháng chín 2021.

  1. huongduong261

    Bài viết:
    10
    Nguyên liệu làm mứt khoai lang ngon cho ngày Tết

    – 500 gram khoai lang

    – 150 gram đường trắng

    – 10 gram vôi tôi

    – 1 tsp muối


    Cách làm

    Bước 1:

    – Khoai lang mua về bạn rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

    – Đem ngâm khoai lang khoảng 2 tiếng với nước hòa muối.

    Bước 2:

    – Hòa vôi tôi vào 2 lít nước lạnh, hòa tan rồi lọc lấy phần nước vôi trắng bên trên, bỏ bớt cặn vôi.

    – Ngâm khoai lang vào nước vôi khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ, đến khi miếng khoai cứng. Bạn nhớ không nên ngâm khoai lâu vì sẽ làm khoai bị cứng nhiều ăn sẽ mất ngon nha!

    – Rửa sạch khoai dưới vòi nước lạnh, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3:

    – Bạn đổ khoai vào một cái nồi, cho đường vào đảo xóc đều. Để ngâm khoảng 4 giờ cho đường tan hết.

    – Bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa thật nhỏ.

    Bước 4:

    – Đường tan, bạn đặt nồi to hay chảo lên bếp, tiếp tục đun lửa thật nhỏ nồi khoai.

    – Đun từ 20 đến 30 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để thấm đường hai mặt khoai.

    – Đến khi đường cạn bớt nước, và đường từ từ khô bám vào miếng khoai. Tiếp tục đảo đều đến khi đường khô.


    Thành phẩm

    [​IMG]
     
    hoabanglang404 thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...