Nguyên liệu làm mứt khoai lang ngon cho ngày Tết – 500 gram khoai lang – 150 gram đường trắng – 10 gram vôi tôi – 1 tsp muối Cách làm Bước 1: – Khoai lang mua về bạn rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. – Đem ngâm khoai lang khoảng 2 tiếng với nước hòa muối. Bước 2: – Hòa vôi tôi vào 2 lít nước lạnh, hòa tan rồi lọc lấy phần nước vôi trắng bên trên, bỏ bớt cặn vôi. – Ngâm khoai lang vào nước vôi khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ, đến khi miếng khoai cứng. Bạn nhớ không nên ngâm khoai lâu vì sẽ làm khoai bị cứng nhiều ăn sẽ mất ngon nha! – Rửa sạch khoai dưới vòi nước lạnh, đổ khoai ra rổ cho ráo nước. Bước 3: – Bạn đổ khoai vào một cái nồi, cho đường vào đảo xóc đều. Để ngâm khoảng 4 giờ cho đường tan hết. – Bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa thật nhỏ. Bước 4: – Đường tan, bạn đặt nồi to hay chảo lên bếp, tiếp tục đun lửa thật nhỏ nồi khoai. – Đun từ 20 đến 30 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để thấm đường hai mặt khoai. – Đến khi đường cạn bớt nước, và đường từ từ khô bám vào miếng khoai. Tiếp tục đảo đều đến khi đường khô. Thành phẩm