HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT DỪA ĐƠN GIẢN Nguyên liệu: - Cơm dừa và đường cát với tỷ lệ 2: 1 - Muối. Cách làm: Bước 1: Sơ chế cơm dừa: - Sau khi nạo lấy cơm dừa, gọt sạch phần vỏ nâu phía ngoài, chỉ lấy phần cơm dừa trắng bóc :) - Xắt phần cơm dừa với chiều dài và độ dày vừa phải. Lưu ý: Cần xắt phần cơm dừa sao cho dài và dày hơn một chút so với kích thước mong muốn. (Hình 1) Hình 1. Phần cơm dừa sau khi xắt. Bước 2: Cho cơm dừa vào nồi, trộn đều với đường và chút xíu muối cho đến khi đường tan hết (hoặc các bạn thấy trong nồi xuất hiện nước và đường đã tan bớt vẫn được) (Hình 2). Hình 2. Trộn cơm dừa với đường và chút muối. Bước 3: Bắt lên bếp bắt đầu sên đều tay đến khi dừa sệt nước thì tắt bếp nha, vì nếu đợi khô nước dừa sẽ ngã sang màu nâu, không đẹp lắm. Hình 3. Các bạn nhớ canh lửa, đảo đều tay, để tránh bị khét nha ^^ Tén ten, đây là thành quả: Hình 4. Mứt dừa ngã màu hơi nâu do Cáo đợi khô nước Dù sản phẩm có hơi lỗi so với mong đợi nhưng vẫn rất thơm và ngon nha. Nếu các bạn làm số lượng nhiều, có thể đợi mứt nguội rồi hãy cho vào keo thủy tinh hoặc bọc ni-lon để dành ăn dần. Ngoài ra, các bạn có thể gia giảm lượng đường theo ý thích và nhớ là thêm chút xíu muối thôi nha, cho nhiều muối nhiều mứt sẽ mặn không còn ngon nữa. Và đây là cái Cáo thích nhất khi làm mứt dừa nà, không biết có bạn nào cùng sở thích với Cáo không nè: Bí quyết: Nội dung HOT bị ẩn: Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem Chúc các bạn thành công với Mứt Dừa mềm ngọt beo béo nha.