Cách làm mứt dừa dẻo đơn giản

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi huongduong261, 26 Tháng chín 2021.

  1. huongduong261

    Bài viết:
    10
    Nguyên liệu làm mứt dừa dẻo:

    – 1kg cơm dừa (chọn dừa cơm mềm, không quá già cũng không quá non)

    – 500 gram đường


    Cách làm mứt dừa dẻo:

    – Dừa mua về rửa sạch, gọt sạch lớp vỏ lụa màu nâu đen bên ngoài, rồi xắt sợi hoặc dùng nạo bào sợi hơi dày một chút, không xắt mỏng sẽ khiến mứt sẽ khô bã, không dẻo.

    Bước 1: Đem dừa đã thái rửa sạch với nước để loại bỏ phần dầu dừa, xả nước nhiều lần cho đến khi thấy nước rửa dừa trong là được. Sau đó đun sôi một nồi nước, thả dừa vào chần nhanh khoảng 1 phút rồi vớt ra, để 15 -30 phút cho ráo.

    Bước 2: Ướp dừa với 500gr đường, đợi cho đường tan hết (khoảng 3 – 5 tiếng).

    Bước 3: Cho hỗn hợp dừa vào chảo, sên trên lửa nhỏ, 10 phút thì đảo dừa một lần. Đếnkhi thấy dừa gần khô thì đảo đều tay trộn đều chảo dừa để đường bột bám đều mỗi miếng dừa.

    Bước 4: Khi nước đường đã cô đọng thành bột khô thì tắt bếp, trải ra mâm cho nguội là có thể ăn được.

    – Đem bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, đậy kín, để nơi khô ráo và thoáng mát, có thể sử dụng trong vài tháng.

    – Khi sên dừa phải để lửa nhỏ tránh để mứt bị khét hoặc ngả màu, trộn nhẹ tay để không làm đứt vụn miếng dừa.

    Thành phẩm

    [​IMG]
     
    Sương sớmmùa Thuhoabanglang404 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...