Ức gà là phần thịt khá khô. Người ăn kiêng thường chọn ức gà vì nhiều đạm mà không có mỡ. Món ức gà cũng có nhiều cách để chế biến, nhanh nhất là luộc ăn kèm muối tiêu, rang nhạt hay áp chảo. Ức gà áp chảo có mùi thơm, dễ ăn nhất và có thể ăn kèm cơm, mì hay salad đa dạng. Khi sử dụng chanh dây làm sốt cùng mật ong, bạn có thể sử dụng như một loại sốt salad, ăn kèm ức gà áp chảo lành mạnh. Chanh dây có mùi thơm tự nhiên hấp dẫn, vị chua dịu, ngọt hậu, rất thích hợp làm các loại sốt. Chỉ cần đem gà áp chảo xém vàng thơm lừng, nấu sốt chanh dây rồi trộn cùng xà lách, bắp cải tím, bắp Mỹ.. là có ngay món ăn đủ dinh dưỡng mà không lo tăng cân. • Nguyên liệu cần chuẩn bị: * 400 g thịt phi lê ức gà * 50g bơ thực vật * 1 chén rượu vang trắng nhỏ * 3 quả chanh dây * 4 củ hành tím * Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm * Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô.. ⁊ ♪ Cách thực hiện: ●Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều, ướp khoảng 10 phút. ●Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. ●Chanh dây lọc lấy nước cốt, để riêng phần hạt. ●Đem thịt gà đi hấp cho mềm thịt rồi cho vào chảo chiên vàng lên. ●Cho bơ, hành tím và rượu vang trắng vào chảo khuấy đều cho đến khi có mùi thơm thì đổ nước cốt chanh leo vào. ●Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào để cho có vị chua ngọt vừa miệng. ●Cuối cùng, bạn gắp thịt gà ra đĩa và rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức. P/S: Các nàng ơi, đây là món vừa đơn giản lại rất hiệu quả cho việc giảm cân đấy nhé! Vị sốt ngọt ngọt chua chua hòa vào vị ngọt thịt của ức, phần thịt thì săn chắc cắn miếng nào là ưng miếng đó liền, đặc biệt là thỏa cái thèm ăn mà lại giúp giảm cân không lo bị tăng cân, hỗ trợ cho chế độ ăn uống và luyện tập fitness body. Vậy ngại gì không thử phải không các nàng?