Cách làm món trứng đúc thịt hấp đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huyền Dạ, 21 Tháng bảy 2020.

  1. Huyền Dạ

    Bài viết:
    281
    Sau một ngàu làm việc mệt mỏi, về nhà quây quần bên gia đình vào bữa tối là niềm hạnh phúc của rất nhiều người. Và niềm hạnh phúc ấy như nhân đôi khi quây quần bên mâm cơm với những món ăn ngon. Trứng đúc thọt hấp là món ăn không chỉ ngon mà còn dễ làm đối với những người bận rộn và mệt mỏi sau 1 ngày làm việc.

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà: 4 quả

    - Thịt lợn nạc: 0, 1 kg

    - Mộc nhĩ: 0.01 kg

    - Mỡ nước: 0, 02kg

    - Hành hoa, rau mùi, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm

    - Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, ướp hạt tiêu, nước mắm

    - Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, băm nhỏ

    - Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ

    - Đập trứng vào bát, bớt một lòng đỏ để riêng còn lại cho thịt ướp cùng với mộc nhĩ, hành, rồi đánh đều cho nhuyễn

    - Lấy đĩa sâu lòng, bôi ít mỡ vào lòng đãi, trút bát trứng đã trộn thịt vào. Lấy lòng đỏ trứng còn lại quấy dều rồi đổ lên trên cùng. Đem hấp cách thủy chừng 20 phút, khi thấy trứng nổi phổng lên là được.

    Yêu cầu thành phẩm: Thịt trứng chín tới, không xác, mùi thơm, vị ngon ngọt

    Ghi chú: Không có trứng gà thi thay 4 quả trứng gà bằng 3 quả trứng vịt

    [​IMG]
     
    Hanho2525, Bạch Xà, HakuYen2 người khác thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...