Món nem thính chay Nguyên liệu: Nấm đùi gà hay nấm sò: 200g Thính gạo: 100g Rau thơm (húng, răng cưa, kinh giới) : 200g Lá sung: 30 lá Mắm: 1 thìa Đường: 1 thìa Dấm: 1 thìa Nước lọc: 5 thìa Tỏi: 1 củ Ớt: 1 quả Bột canh: 1 thìa nhỏ Mì chính: 1 thìa nhỏ Các bước chế biến: Làm nem: Nấm rửa sạch, cho vào nồi đun sôi. Sau khi nấm đã chín, gạn nước ra đổ đi và vắt nấm cho khô hết nước. Nấm thái nhỏ. Rau thơm thái nhỏ khoảng 80g. Trộn đều nấm, thính gạo, rau thơm, bột canh, mì chính vào với nhau. Pha nước chấm: Tỏi đập nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ. Hòa tan nước mắm, đường và dấm vào bát trước sau đó cho thêm tỏi và ớt vào, nước mắm nếm sẽ có vị ngọt, vị mặn, vị chua thơm mùi tỏi ớt. Cách dùng: Cuộn nem vào lá sung, cuộn thêm rau thơm và chấm cùng nước chấm sẽ dậy mùi vị món nem chay.