Cách làm món nem thính chay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lam điềm, 2 Tháng ba 2019.

  1. Lam điềm

    Bài viết:
    36
    Món nem thính chay

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    • Nấm đùi gà hay nấm sò: 200g

    [​IMG]

    • Thính gạo: 100g
    • Rau thơm (húng, răng cưa, kinh giới) : 200g
    • Lá sung: 30 lá
    • Mắm: 1 thìa
    • Đường: 1 thìa
    • Dấm: 1 thìa
    • Nước lọc: 5 thìa
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Bột canh: 1 thìa nhỏ
    • Mì chính: 1 thìa nhỏ

    Các bước chế biến:

    Làm nem:


    • Nấm rửa sạch, cho vào nồi đun sôi.
    • Sau khi nấm đã chín, gạn nước ra đổ đi và vắt nấm cho khô hết nước.
    • Nấm thái nhỏ.
    • Rau thơm thái nhỏ khoảng 80g.
    • Trộn đều nấm, thính gạo, rau thơm, bột canh, mì chính vào với nhau.

    Pha nước chấm:

    • Tỏi đập nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ.
    • Hòa tan nước mắm, đường và dấm vào bát trước sau đó cho thêm tỏi và ớt vào, nước mắm nếm sẽ có vị ngọt, vị mặn, vị chua thơm mùi tỏi ớt.

    Cách dùng:

    • Cuộn nem vào lá sung, cuộn thêm rau thơm và chấm cùng nước chấm sẽ dậy mùi vị món nem chay.
     
    LangCa thích bài này.
    Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...