CÁCH LÀM MÓN GỎI CUỐN CHAY Vào những dịp ngày lễ Tết hay những bữa tiệc với đủ món chiên xào quá nhiều dầu mỡ và protein đôi khi khiến chúng ta cảm thấy ngán, ăn không còn cảm giác ngon miệng. Chính khi ấy được thưởng thức một món ăn chay với đủ hương vị của củ quả và đậm đà vị nước tương thì đúng là tuyệt vời. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để thực hiện món gỏi cuốn chay bởi chúng rất đơn giản. Bạn cũng không phải ngại ngùng rằng bản thân mình là người không sành trong việc nội trợ bếp núc vì món ăn này ai cũng có thể làm được. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món gỏi cuốn chay này nào! 1. Chuẩn bị nguyên liệu - 10 bánh tráng gỏi cuốn - 2 bìa đậu - 200g bún - 200g nấm rơm tươi - 15 lá rau diếp hoặc xà lách - 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột - Nước chấm xì dầu hoặc xốt tương đen - 200g giá - 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương, 1 muỗng nước dừa. - Các loại gia vị: Muối, mắm, ớt, dấm.. 2. Cách làm gỏi cuốn chay Sơ chế nguyên liệu - Rửa sạch rau củ quả. - Đậu sắt miếng. - Bún tráng qua nước sôi để ráo. - Cà rốt bào sợi to; dưa chuột thái lát mỏng. - Nấm ngâm nước muối, để ráo, chẻ nhỏ. Các bước thực hiện: Bước 1: Cho dầu vào chảo, rán đậu. Sau đó vớt đậu ra và trộn với một thìa canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng. Bước 2: Xào qua nấm với một chút muối và xì dầu. Bước 3: Cà rốt trộn với dấm, đường theo tỉ lệ 1: 1 Bước 4: Làm ẩm bánh tráng, đặt các loại rau củ, đậu, cà rốt vào, cuốn chặt tay. Bước 5: Làm nước tương: Bạn cho 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương trộn lẫn, xào lên, đổ nước dừa tươi vào, cho thêm đường, muối, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại là được. Có thể cho thêm ớt băm. Nếu thích bạn có thể rang thêm lạc, dã dập cho vào để nước tương thêm thơm ngon, đậm đà. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn gỏi cuốn chay ! Bây giờ bạn có thể thưởng thức thành quả do chính tay mình làm rồi. Đừng quên mời những người thân yêu của bạn cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn ăn ngon miệng! Hẹn các bạn ở món ngon lần sau. Tác giả: Trúc Xanh