Cách làm thịt gà chiên nước mắm Cánh gà chiên mắm chắc hẳn là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi có mùi vị ngon, đậm đà, phần thịt gà thấm với nước mắm vừa chắc vừa thơm. Có rất nhiều cách làm thịt gà chiên mắm. Bạn có thể tham khảo cách làm qua chia sẻ dưới đây. Thịt gà là nguồn cung protein dồi dào cùng nhiều dưỡng chất quan trọng. Đối với người muốn giảm cân, tập luyện để làm săn chắc cơ bắp, thịt gà là lựa chọn dinh dưỡng tuyệt vời. Trong nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà, cánh gà chiên mắm không chỉ cung cấp năng lượng, dinh dưỡng mà còn thơm ngon, vừa miệng và vô cùng hấp dẫn. Trước tiên, để làm món thịt gà chiên mắm ngon, bạn cần chọn thịt gà ngon, thông thường hay chọn phần đùi hoặc cánh vì vừa nhiều thịt lại vừa chắc. Thịt gà ngon là phải tươi, chắc, da vàng, không có nốt đỏ và không hôi. Sau khi mua về rửa sạch thịt gà với muối, gừng, rượu trắng để khử mùi hôi và để ráo. Để gà nhanh chín khi chiên và tránh bị cháy, có thể luộc sơ gà hoặc quay gà trong lò vi sóng. Nguyên liệu để làm thịt gà chiên mắm gồm có cánh gà (4 - 5 cánh), tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, đường và nước mắm. Cách làm thịt gà chiên mắm đơn giản gồm những bước cơ bản sau: Bước 1: Ướp gà với nước mắm (từ 1 - 2 muỗng), tiêu (1⁄2 muỗng), bột ngọt (1⁄2 muỗng), dầu ăn (1 muỗng), gừng thái chỉ trong 15 - 20 phút để gia vị ngấm vào gà. Có thể cứa nhẹ thịt gà để nhanh thấm gia vị. Bước 2: Cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên. Khi da gà vàng giòn, vớt thịt gà ra đĩa, có thể sử dụng giấy thấm dầu để làm giảm bớt lượng dầu trong thịt gà chiên. Bước 3: Đổ bớt phần dầu chiên thịt gà ra, giữ lại một ít và cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Bí quyết cách làm thịt gà chiên mắm ngon là phải pha nước mắm với đường theo tỉ lệ 1: 1, hòa đều rồi cho vào chảo, khuấy đều. Chú ý không để đường cháy. Bước 4: Cho thịt gà đã chiên vào chảo, đảo đều để nước mắm, đường và tỏi ngấm vào thịt gà. Đến khi hỗn hợp nước sốt sệt lại, bám vào thịt gà thì tắt bếp. Các món có thể ăn kèm với cánh gà chiên mắm Cánh gà chiên mắm là món ăn ngon và hấp dẫn, bạn có thể sử dụng làm món chính để ăn cùng với cơm trắng và một món canh thanh đạm như cải nấu thịt bằm cùng với một món rau củ luộc, như vậy bạn đã có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, cánh gà chiên mắm cũng thường được ăn cùng vớibánh mì . Phần nước mắm sốt gà dùng để chấm với bánh mì rất ngon. Bạn có thể trình bày gà chiên mắm với rau xà lách, vài lát cà chua, dưa leo, ngò để ăn kèm với thịt gà, vừa giảm độ ngán (của dầu mỡ) vừa cung cấp thêm chất xơ cho bữa ăn. Đó là công thức mình đã làm theo và thành công! Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm ngay món cánh gà chiên nước mắm để chiêu đãi người thân và bạn bè nào! Chúc các bạn thành công Love all