Cách làm món chè bưởi giòn ngon và đảm bảo 100% không bị đắng, the

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Dương Mỹ Hòa, 4 Tháng mười một 2021.

  1. Dương Mỹ Hòa

    Bài viết:
    17
    Cách làm chè bưởi siêu giòn ngon mà đảm bảo 100% không đắng.

    upload_2024-1-2_21-14-34.png

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Cùi bưởi

    - Đậu xanh

    - Bột năng

    - Nước cốt dừa

    - Đường

    - Nước lọc

    - Đá

    CÁCH LÀM

    Bước 1: Gọt hết phần màu xanh của vỏ bưởi (lấy phần cứng) sau đó cắt vỏ bưởi thành những hạt lựu.

    Bước 2: Ngâm cùi bưởi vào nước muối pha loãng khoảng 30p

    Bước 3: Lấy cùi bưởi cho vào bóp với muối. Cho thật nhiều muối vào cùi bưởi rồi bóp qua lại khoảng 30p (đoạn này kỳ công một tí vì như vậy cùi bưởi mới không bị đắng nhé). Trong thời gian này lấy đậu xanh ra ngâm với nước muối pha loãng.

    Bước 4: Sau khi bóp cùi bưởi với muối xong ăn thử không bị đắng thì vớt cùi bưởi rửa qua rửa lại nhiều lần với nước để không bị mặn (xả với nước khoảng 10 lần).

    Bước 5: Đun sôi khoảng 1, 5l nước nóng rồi cho cùi bưởi vào trần qua khoảng 2p, Đợi khi nước sôi lại thì vớt ra và xả nước lạnh, dùng tay vò và vắt cho ráo nước. Bước này lặp lại 2-3 lần để cùi bưởi hết the, đắng. Sau đó ngâm cùi bưởi vào nước đá cho được giòn.

    Bước 6: Vớt cùi bưởi ra rồi trộn với số lượng đường tùy thuộc vào lượng cùi bưởi. Cho cùi bưởi ngấm đường khoảng 30p. Tiếp đó, cho cùi bưởi vào chảo để sên. Khi sên cùi bưởi nên đảo đều tay, thỉnh thoảng cho thêm 1 chút nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

    Bước 7: Khi cùi bưởi được sên xong thì cho cùi vào một cái hộp để trộn với bột năng. Đổ bột năng vào 2 bát, 1 bát bột khô và 1 bát bột hòa với nước. Cho khoảng 2 thìa ăn cơm bột vào xóc trước rồi sau đó cho 1 ít nước bột đã được hòa kia vào để cùi bưởi dính, sau đó xóc đi xóc lại và lặp lại khoảng 2-3 lần cho cùi bưởi với bột năng dính vào với nhau.

    Bước 8: Sau đó, đun nồi nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc qua (luộc như luộc bánh trôi) khi nào cùi bưởi nổi thì vớt ra rồi cho vào thau đá lạnh. Nấu thêm một nồi nước khác để nấu qua đậu xanh, cho một ít nước rồi nấu đậu xanh khoảng 7-8p.

    Bước 9: Nấu chè bưởi:

    - Nấu nồi nước và cho đường phù hợp với lượng cùi bưởi, nếu muốn chè bưởi vàng và đẹp thì nấu với đường thốt nốt nếu không có thì thắng một ít đường cho màu vàng cánh gián rồi đổ vào nồi nước.

    - Nước sôi thì vớt cùi bưởi từ thau đá lạnh ra rồi cho vào nồi, cho sôi khoảng 10p rồi sau đó cho đậu xanh vào, hòa bột năng với nước đổ rồi khuấy từ từ bao giờ cho sôi là xong.

    - Đem ra bát rồi đổ nước cốt dừa vào.

    upload_2024-1-2_21-14-5.png
     
    Mèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
    Last edited by a moderator: 2 Tháng một 2024
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...