Cách làm món bánh bao nhân thịt trứng ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ma nữ Mary, 13 Tháng ba 2019.

  1. Ma nữ Mary Ma nữ Mary siêu cấp dễ thương!

    Bài viết:
    307
    BÁNH BAO NHÂN THỊT TRỨNG

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    - Vỏ bánh:

    Bột bánh bao mikko: 500g

    [​IMG]

    Bột mì (80%)

    Đường (18.6%)

    Chất tạo xốp (1.2%)

    Muối (0.2%)

    Chanh: 1 quả

    Sữa tươi: 220ml

    Dấm ăn: 100ml

    Nhân bánh:

    Thịt nạc dăm hoặc tôm: 200g

    [​IMG]

    Cà rốt: 1 củ

    Hành tây: 1 củ

    Nấm mèo: 50g

    Lạp xưởng: 100g

    Trứng cút: 20 quả

    Gia vị.

    Cách Làm:

    - Chuẩn bị bột nhào:

    Đổ tất cả bột bánh vào thiết bị nhào.

    Hòa men với sữa hoặc nước cho tan đều, rồi đổ tất cả vào bột.

    Tiến hành nhào trộn, bổ sung thêm lượng nước hoặc sữa (khoảng 300-370ml), tùy theo độ ẩm của bột.

    [​IMG]

    Nhào trộn cho tới khi thấy khối bột dẻo min, đàn hồi, không dính tay là được.

    [​IMG]

    Ủ bột trong khoảng 1 -1.5h, quá trình ủ là quá trình nấm men sinh khí CO2 để làm nở cấu trúc bột, bột sau quá trình ủ thì trương nở làm thể tích tăng, khung gluten liên kết tốt hơn, tạo nên khối bột nhào dẻo, đàn hồi.

    [​IMG]

    Quá trình ủ phải đây kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc bằng khan, khan có thể phun ẩm trước khi lót vào.

    [​IMG]

    Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ.

    - Trong lúc ủ bột ta làm nhân: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái nhỏ. Nặn bánh.

    [​IMG]

    Ướp thịt với càri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô.

    [​IMG]

    Nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.

    Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ.

    [​IMG]

    Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

    [​IMG]

    Lưu ý:

    Màu sắc: Bánh có trằng sữa.

    Mùi vị: Thơm ngon.

    Trạng thái: Bánh có bề mặt bóng mịn không bị nứt và khô, nhân có độ kết dính không bị ướt và bể.


    Ma nữ Mary
     
    Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng ba 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...