Cách làm món ăn vặt: Da heo chiên giòn xóc mắm tỏi ớt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi DavyJones, 6 Tháng sáu 2021.

  1. DavyJones Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    1
    Ngày nay, thực phẩm bẩn là chủ đề đang được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng.

    Vậy tại sao ta lại không thử tự làm các món ăn vặt cho gia đình chúng ta nhỉ!

    Hôm nay em sẽ chỉ cho mọi người cách là da heo chiên giòn xóc tỏi ớt.

    Mời mọi người cùng tham khảo theo cách của em nhé

    * Nguyên liệu:

    - 1kg da heo

    - 1/2 thìa nước mắm (thìa ăn cơm)

    - 3 thìa đường (thìa cafe)

    - 5 cây sả

    - 50g gừng

    - 10 tép tỏi băm nhuyễn

    - 5 trái ớt (tùy theo mức độ ăn cay thì có thể tăng hoặc giảm tùy ý)

    - Muối và dầu ăn

    * Sơ chế:

    • Da heo cạo sạch lông, chà muối, rửa sạch sẻ, để ráo. Xắt da heo thành từng dải dài, bản rộng khoảng 3 đến 4 cm.

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

    • Xả rửa sạch, cắt khúc 4 đến 5 cm.

    •Ớt băm nhỏ

    * Quy trình thực hiện:

    •Đun sôi 2 lít nước, thêm 1/2 thìa canh muối, xả, gừng, cho da heo vào luộc chín rồi vớt ra xắt thành từng miếng vuông. Rồi bỏ da heo vào khay, đem ra khơi nắng cho khô hoặc cho vào lò nướng để cỡ 80•c trong vòng 15 đến 20 phút

    • Làm nóng chảo với 200ml dầu ăn, cho da heo vào chiên phồng giòn, vớt ra để ráo dầu.

    • Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, khi thơm 1 thìa canh tỏi băm và ớt băm, nước nắm và đường trộn lại khuấy đềm đổ vào chảo, nấu cho mướt sốt kẹo lại rồi tắt bếp, cho da heo vào xóc đều rồi đem ra thưởng thức thôi.

    Dịch bệnh thế này thì mấy chị em sinh viên như chúng ta có các món ăn vặt thế này thì quá là sướng luôn. Đã vậy còn nâng cao tay nghề bếp nút nữa chứ. Cảm ơn các bạn đọc bài viết này iu ❤
     
    Gill thích bài này.
  2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...