Cách làm men nở tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi dragon2k, 23 Tháng mười một 2021.

  1. dragon2k

    Bài viết:
    8
    Nguyên liệu:

    • Bột mì số 13 (hoặc bột gạo, bột mì đa dụng) : 1kg.
    • Nước cam (hoặc táo, nho) : 20ml.
    • Nước lọc.
    • Dụng cụ: Ly thủy tinh, thìa gỗ, hũ thủy tinh có nắp đậy kín.

    Các bước thực hiện:

    Ngày 1: Trong ly thủy tinh trộn đều 20gr bột mỳ, 20gr nước, 20ml nước cam. Đậy ly lại hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm (không cần đậy quá kín), để lên men 24 giờ ở nhiệt độ phòng.

    Ngày 2: Trộn đều toàn bộ hỗn hợp bột của ngày thứ nhất cùng với 20gr bột mì, 20gr nước. Đậy kín ly, để lên men 24 giờ ở nhiệt độ phòng.

    Ngày 3: Trộn đều toàn bộ hỗn hợp bột của ngày thứ 2 cùng với 20gr bột mì, 20gr nước. Đậy kín ly, để lên men 24 giờ ở nhiệt độ phòng.

    Ngày 4: Bắt đầu nuôi men theo tỉ lệ 1: 1: 1 nghĩa là bột cái, bột mới, nước phải có khối lượng bằng nhau. Trong 1 chiếc lọ thủy tinh mới, bạn lấy 50gr hỗn hợp bột ngày thứ 3 trộn đều với 50gr bột mì, 50gr nước. Đậy kín hỗn hợp, để lên men 24 giờ ở nhiệt độ phòng.

    Ngày 5, 6, 7: Tương tự ngày thứ 4, lấy 50gr hỗn hợp bột ngày hôm trước trộn đều với 50gr bột mì, 50gr nước. Đậy kín, để lên men 24 giờ ở nhiệt độ phòng.

    Ngày 8 - 15: Cho ăn tương tự các ngày trước, tuy nhiên lúc này men đã khỏe hơn, xuất hiện nhiều bọt khí và rễ tre, tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn cho men ăn 2 - 3 lần 1 ngày để men phát triển tốt.

    Sau 15 ngày hoàn tất quá trình nuôi men, bạn có thể sủ dụng men để làm bánh.

    [​IMG]
     
    Cute pikachuGill thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 23 Tháng mười một 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...