Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Nguyên liệu: - 1kg thịt lợn quê nên nhớ là thịt vai xay (Không xay nhỏ quá nhỏ đến lúc chưng sẽ khô không ngon đâu các bạn ạ). - Tôm khô ngâm mềm (Không có cũng được) giã nhuyễn. - Mắm tép (Ngon nhất là mắm tép chua Ba làng Thanh Hóa mua ở các điểm dừng chân xe khách), mắm tép tùy khẩu vị mấy bạn. - 1 muỗng canh mắm tép. - Hành tím 2 củ. - Tỏi trắng 1 củ. - Giềng xay hoặc sả. Cách làm: - Cho thịt vào rang vàng như ảnh 3 cho hành tỏi giềng vào xào thơm cho thêm tôm khô giã vào (Tùy khẩu vị mình thích ăn thì mình cho vào không thì không cần đâu). - Hạ nhỏ lửa cho mắm tép vào đảo 5-7p cho 1/2 thìa canh đường đảo 3p nữa cho 1 thìa cafe bột nêm và tiêu bắc rồi tắt bếp. Nêm vừa miệng theo gia đình. - Để nguội cho hộp, mỗi lần ăn bỏ thêm hành hoa. *Lưu ý: Làm vào buổi chiều các bạn ạ không thì không ngửi được. Làm xong đi tắm luôn không khắm lắm. Thịt lợn phải cả nạc và mỡ làm thịt vai sẽ mềm ngon. Chúc mọi người thành công!