Khầu phần từ 3-5 người 1. Nguyên liêu: Gà ta: Nửa con Bún tươi 1kg hoặc mì tôm tùy sở thích Chân gà: 300gr Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm đủi gà, nấm hương, nấm vị cua, nấm sò, nấm rơm Rau ăn kèm: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo Ngô ngọt: 1 bắp Cà chua Đậu hũ: 2-3 bìa Khoai môn: 1 củ Sả :3 củ Gừng 200gr Hành tím 4 củ Lá chanh: 7-10 lá Gia vị: Mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường phèn, sa tế. 2. Sơ chế - Gà rửa sạch với muối chặt vừa ăn, ướp với 1 chút muối, tiêu, gừng, hành tím băm nhỏ, bột nêm, lá chanh thái nhỏ xếp ra đĩa để ngăn mát tủ lạnh. - Rau, nấm rửa sạch để riêng từng loại. Riêng nấm đủi gà cắt mỏng vừa ăn. - Chân gà rửa sạch - Cà chua thái múi cau, ngô ngọt cắt khúc 3-5 cm - Hành tím băm nhỏ - Gừng 1 nửa thái lát, 1 nửa băm nhỏ (ướp với gà) - Khoai môn rửa sạch cắt khúc vừa ăn. 3. Nấu nước dùng Cho hành tím vào chảo phi thơm, sau đó cho sả, gừng, chân gà, nấm đông cô, nấm hương xào cùng nước mắm cho thơm sau đó cho thêm ngô ngọt cùng 1.5l nước hầm trong 40 phút. Nêm nếm muối, đường phèn, hạt nêm cho vừa miệng. Khi nước lẩu gần hoàn thành thêm cà chua đã phi thơm. Khoai môn chiên vàng bày ra đĩa 4. Hoàn thành món lẩu - Chắt nước dùng và nấm đông cô, nấm hương, cà chua ra nồi lẩu. - Rau, nấm, bún (mì tôm), khoai môn, đậu hũ cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa - Nước lẩu sôi cho 1/2 chỗ gà đã ướp đun cỡ 5p tiếp theo cho nấm vào đun 5p cuối cùng cho 1 lượng khoai môn, đậu hũ và rau vào nhúng ăn kèm Các bạn không nên cho gà vào linh ngay từ đầu khi nấu nước dùng như vậy gà dễ bị bở và mất độ dai. Có thể cho thêm sa tế tùy sở thích Vậy là chỉ 60p với các bước rất đơn giản đã có nồi lẩu gà nấm thơm lừng ngon không thua nhà hàng để đãi cả nhà dịp cuối tuần Trên đây là kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ cho mọi người. Các bạn có thêm bí quyết gì hãy comment bổ sung góp ý nhé! Chúc cả nhà thành công và ngon miệng