Cách làm kimbap truyền thống

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi hoa lệ đá, 12 Tháng bảy 2018.

  1. hoa lệ đá

    Bài viết:
    10
    Nguyên Liệu

    1. Bịch lá kim
    2. Cơm trắng
    3. 200 gr thịt bò
    4. Củ cải muối, thân cây uông, cải bó xôi, cà rốt, nấm hương
    5. 3 quả trứng gà
    6. Dầu ăn, dầu mè, muối, mè rang, tỏi, xì dầu
    7. Mành cuốn
    8. Tương ớt, mayonnaise

    Cách Làm

    Cơm xới đều, để nguội bớt rồi trộn đều cùng 1 chút muối, 1 chút dầu mè và mè rang. Đậy kín để giữ cơm có được độ ấm khi làm.

    Thịt bò thái con chì (Dùng cán dao đạp dập để khi xào không bị co lại), nấm hương ngâm nở và thái nhỏ ướp chung vs thịt bò và 2 tép tỏi đập dập. Thêm vào 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh+1 muỗng cà phê đường. Ướp cho ngấm gia vị.

    Cà rốt thái sợi bóp cùng 1 chút muối. Cải bó xôi trần qua nước sôi tầm 30 giây-1 phút sao cho cải héo lại là được. Sau đó xả sạch lại với nước lạnh rồi bóp kiệt nước. Cắt đôi, ướp cùng 1 chút muối, 1 chút dầu mè và 1 tép tỏi đập dập.

    Cho vào chảo 1 chút dầu ăn rồi lau sạch bằng giấy ăn. Đổ trứng sau khi khuấy đều vào chiên thành lớp mỏng. Chờ nguội rồi thái sợi.

    Xào bò cùng nấm hương. Sau đó chỉ sử dụng thịt bò. (Nấm hương chỉ tạo độ thơm cho thịt bò). Cà rốt bóp sạch nước và xào trong 40 giây.

    Trải mành, đặt lên trên 1 miếng lá kim (mặt bóng úp xuống mành, mặt ráp ngửa lên trên. Trải 1 lớp cơm mỏng, đều, chừa lại khoảng 2cm k trải cơm. Sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu sao cho cân đối giữa lớp cơm và cuốn lại thật chặt tay. Dùng dao sạch cắt khúc vừa ăn.

    [​IMG]

    Pha sốt chấm tương ớt và mayonnaise tỉ lệ 1:1 (có thể điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị ăn)

    Vậy là đã hoàn thành món kimbap truyền thống rồi.

    Lần sau mình sẽ hướng dẫn mọi người món kimbap cá ngừ.

    Video hướng dẫn



    Sưu tầm.
     
    Admin thích bài này.
    Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...