Nguyên Liệu Làm Kim Chi Củ Cải 3 củ cải loại lớn ¼ chén muối biển hạt to 2 muỗng canh đường 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc ½ củ hành tây, thái hạt lựu 3 tép tỏi đã bóc vỏ 1 miếng gừng cắt nhỏ 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc 5 muỗng canh sữa tươi 1 – 2 muỗng canh nước mắm cá cơm 2 muỗng canh si-rô ngô 1 nắm hành lá thái nhỏ Cách Làm Kim Chi Củ Cải Bước 1: Củ cải rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn dày 1, 5 – 2cm rồi tiếp tục cắt thành khối vuông. Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu: Củ cải đã thái miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào chiếc bát lớn trộn đều, ướp trong 45 – 60 phút, rồi rửa sạch lại, để thật ráo nước. Bước 3: Sau đó trộn củ cải với 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và hành lá. Trộn đều củ cải và bột ớt Hàn Quốc Bước 4: Làm xốt trộn kim chi: Cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, si-rô ngô trộn đều và ướp trong 5 phút. Bước 5: Sau đó đổ hỗn hợp ớt và gia vị vào bát củ cải và trộn đều để tất cả thấm đều các mặt của khối vuông củ cải. Cuối cùng, bạn cho kim chi vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày. Khi thấy, một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ thì hãy cho kim chi củ cải vào trong tủ lạnh ở ngăn mát và tiếp tục để trong 4 – 5 ngày là dùng được