Cách làm khô gà lá chanh

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi huongthangkhai, 24 Tháng sáu 2018.

  1. huongthangkhai

    Bài viết:
    19
    Cách Làm Khô Gà Lá Chanh

    [​IMG]

    Nguyên liệu + Cách làm:

    Bước 1:

    - 500g ức gà (Phần nhiều thịt).

    - 6-10 lá chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 củ sả, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 6 trái ớt (Ớt ít hơn hoặc nhiều hơn cũng được nha).

    - 2 muỗng cafe đường nâu, 2 muỗng cafe nước mắm, 3 thìa bột ớt, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗngcafe bột màu điều.

    Bước 2:

    - Ức gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành tím đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà chín các bạn bỏ gà ra ngâm với nước lạnh khoảng 3'rồi vớt ra xé, mấy bạn lưu ý không nên xé quá nhỏ vì xé nhỏ sẽ dễ bị nat.

    - Tỏi + Ớt bâm nhuyễn, lá chanh rửa sạch cắt xéo.

    Bước 3:

    - Ướp gà với 1/2 bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 20 phút.

    Bước 4:

    - Cho tỏi và ớt vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt vào xào trong vài phút cho hỗn hợp có màu đẹp rồi cho tất cả thịt gà đã xé cùng với xả và lá chanh vào.

    - Lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

    Bước 5:

    - Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 110 độ C trong 4-5 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Đảo bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

    *Chúc các bạn thành công!
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...