Cùng mình vào bếp với món kẹo dẻo trái cây. Mỗi lần ăn mấy món này là nhớ đến tuổi thơ dữ dội Nguyên Liệu Gelatine lá: 20 gram Đường cát: 65 gram Mạch nha: 12 gram Nước: 95 gram Nước cốt chanh tươi: 12 ml Bột trái cây: 7gr mỗi vị Cách làm Trước tiên, trộn đều đường và nước, sau đó cho Gelatine vào ngâm 15 phút cho đến khi mềm. Tiếp tục cho mạch nha vào và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan hết, vặn lửa to cho hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp đã sôi, tiếp tục đổ nước cốt chanh vào và vặn lửa nhỏ một chút, tay khuấy đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn thì lấy muỗng vớt bọt, nấu thêm 10 phút. Cân 50gr hỗn hợp pha với 7 gram bột trái cây, khuấy tan với màu ngay khi hỗn hợp còn nóng và đổ vào khuôn silicon đã chuẩn bị sẵn. Để nghỉ trong tủ mát 5 giờ đồng hồ, sau đó lấy kẹo ra và phơi ở nhiệt độ phòng khoảng 24 giờ đồng hồ (để nơi thoáng mát và sạch sẽ, không che mặt) cho đến khi mặt kẹo khô và co lại, bóc không dính tay là được. Kẹo sau khi phơi lấy ra áo 1 lớp một lớp đường bột mỏng và bảo quản trong hộp hoặc bịch kín.