Cách làm kem chuối

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi keynguyen, 23 Tháng năm 2018.

  1. keynguyen Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    32
    Cách Làm Kem Chuối

    Nguyên liệu:

    • Chuối chín: 5 – 7 trái.
    • Nước cốt dừa: 300ml.
    • Bột năng: 40g.
    • Cùi dừa nạo: 250g.
    • Đậu phộng: 100g.
    • Vani: 1 hộp.
    • Đường cát trắng: 50g.
    • Muối: 3g.
    • Nước lọc: 200ml.
    • Túi nilong mỏng loại trong suốt: 20 cái, bạn có thể mua ở các đại lý hoặc cửa hàng tạp hóa gần nhà.



    Cách làm:


    - 2 thìa bột năng ngoáy đều với 300ml sữa tươi.

    - Xong đổ hỗn hợp này vào 300ml nước cốt dừa, cho thêm 3-5 thìa sữa đặc (Tùy mấy bạn thích ngọt không).

    - Ngoáy đều, đun sôi cho đến khi nổi bọt thì tụi mày cho thêm 1 ít vani vào. Xong để ra một chỗ đến khi nguội hẳn.

    - Dừa nạo, lạc rang dập vỡ, chuối thái lát theo chiều dọc

    - Lấy 1 cái hộp ra, lau thật sạch, thật khô. Rắc 1 ít lạc và dừa vào đáy hộp, rưới 1 lớp hỗn hợp kem kia lên rồi đặt các lát chuối vào cạnh nhau. Xong lại rắc lạc và dừa, rưới hỗn hợp kem lên và trải chuối cho đến khi hết các nguyên liệu. Nhớ là xong mỗi lớp thì ấn nhẹ xuống để kem được chắc, kem không bị hổng [​IMG][​IMG]

    - Đạy nắp, để ngăn đá từ 8-10 tiếng (Như của tôi để có hơn 6 tiếng mà mang ra chụp choẹt có vài phút đã chảy gần hết lớp ngoài).

    Ăn bao ngon nha mấy bạn.

    [​IMG]
     
    Chiracat thích bài này.
    Last edited by a moderator: 20 Tháng chín 2018
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...