*Nguyên liệu: + 6 hột vịt lộn loại con còn nhỏ + 1 trái chanh + Bột giòn: 50g bột gạo, 50g bột giòn, 1 lòng trắng hột gà, tiêu, muối, bột ngọt, 1 muỗng súp màu hột điều đỏ, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng súp mè trắng, nước lạnh cho bột sền sệt rồi để bột trong 1 giờ, thêm 1/. 2 muỗng cà phê bột nổi + 1 nắm râu răm + 50g kiệu chua * Cách làm: 1/. Chuẩn bị: + Hột vịt lộn: Luộc vừa tới, bóc vỏ, để hột vịt lộn ráo. + Chanh: Thái làm 6. + Muối, tiêu: Rang sơ, giã nát. + Bột giòn: Lòng trắng đánh nổi cho bột gạo, bột giòn, gia vị, nước lạnh. Bột ền sệt gần ăn cho mè trắng vào, quậy đều. + Rau răm: Bỏ cọng, lấy lá rửa sạch. + Kiệu: Cho ra đĩa. 2/. Chế biến: Nhúng hột vịt lộn vào bột giòn, chảo dầu nhiều vừa nóng cho hột vịt vào chiên giòn vàng vớt ra để ráo dầu. 3/. Cách dùng: + Dọn kèm: Dĩa rau răm, kiệu, chén muối tiêu chanh.