*Nguyên liệu: + 2 kg ốc hương + 1 trái dừa xiêm + 200g củ sen ngâm chua + 50g đậu phộng rang giã nhỏ + 1 củ tỏi + 1 củ gừng + 3 trái ớt lớn + 2 tép sả + 50g gừng non ngâm chua + 3 trái chanh + Rau cần tàu + Nước mắm *Cách làm: 1/ Chuẩn bị: + Ốc ngâm nước vo gạo trong vài giờ, rửa sạch, cho nước dừa vào vừa xấp mặt ốc, cho sả đập dập và vài lát gừng vào luộc chín. Gỡ lấy thịt, bỏ phân, xắt lát. + Gừng non xắt sợi nhỏ, gừng chau xắt sợi chỉ. + Ớt: 1 trái ớt xắt sợi, 1 trái băm nhỏ, 1 trái tỉa hoa. + Tỏi: Phi thơm vàng. 2/ Trộn gỏi: + Trộn chung ốc, tỏi phi, nước mắm, đường, chanh, ớt, rau cần, gừng chua, củ sen nêm chua ngọt. + Chấm kèm nước mắm chanh, tỏi, ớt. *Lưu ý: có thể để ốc nguyên con (không vỏ) ngâm chanh, đường, nước mắm cho thấm rồi trộn gỏi.