Cách làm Giò heo kho đậu tương

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi taodi, 14 Tháng chín 2021.

  1. taodi Tảo Di

    Bài viết:
    23
    Đậu tương được làm từ nguyên liệu chính là đậu nành chắc hẳn đã không xa lạ với mọi người nhưng lại ít ai biết loại nguyên liệu này lại chứa đựng rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Đậu tương hay còn gọi là tương hột, đỗ tương là một trong những thực phẩm không chứa gluten rất tốt cho sức khỏe, nó giúp chúng ta bổ sung nhiều loại vitamin thiết yếu, phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm mỡ máu, cải thiện trí nhớ, giảm huyết áp.. Hôm nay chúng ta cùng điểm qua một món ăn được làm cùng đậu tương vô cùng thơm ngon mà lại rất dễ làm, đó là giò heo kho đậu tương.

    1. Nguyên liệu:

    • Giò heo: 2 cái
    • Đậu tương (Tương hột) : Nửa chén cơm
    • Lá thơm khô (Lá nguyệt quế) : Lượng vừa đủ
    • Bột ngũ vị hương, rượu nấu ăn: Lượng vừa đủ
    • Gia vị, hành, gừng

    2. Cách thực hiện:

    • Giò heo rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.
    • Luộc sơ giò heo với một ít nước trên bếp khoảng vài phút rồi tắt bếp. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.
    • Lại bắc một nồi nước lên bếp, cho giò heo vào, thêm chút rượu nấu ăn, gừng và hành lá vào nấu.

    [​IMG]

    • Vớt giò heo ra cho vào nồi, đổ một lượng nước dùng ở trên vào, thêm đậu tương, nước tương, đường, muối, lá thơm và bột ngũ vị hương với lượng thích hợp theo khẩu vị mỗi người vào. Dùng nước dùng để kho giò heo thì sẽ thơm ngon hơn.

    [​IMG]

    • Bật bếp và bắt đầu nấu. Sau khi sôi thì giảm nhỏ lửa nấu từ từ cho giò heo mềm. Nấu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
    • Sau 1 tiếng, giò heo đã lên màu đẹp, bạn dùng một chiếc đũa đâm qua được thịt giò heo nghĩa là thịt đã chín. Nước sốt từ thịt và các gia vị sẽ hơi sệt lại, thơm ngon.

    [​IMG]

    • Bây giờ thì múc ra đĩa và thưởng thức thôi.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...