Cách làm giấm táo tại nhà an toàn và tiết kiệm

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Liễu., 28 Tháng tám 2021.

  1. Liễu.

    Bài viết:
    110
    Cách làm giấm táo tại nhà an toàn và tiết kiệm.

    Giấm táo là loại giấm được lên men từ táo với thành phần ban đầu gồm táo, nước sạch và đường. Công dụng đối với sức khoẻ phải nói là vô cùng vi diệu.

    [​IMG]

    (Nguồn ảnh: Internet)​

    Nếu bạn chưa biết hết về những công dụng thần kỳ của giấm táo thì hãy tìm hiểu ngay tại đây: Tác dụng của giấm táo và cách dùng

    Giấm táo "Organic - Raw - With nother" khi bán ngoài thị trường có giá giao động trong khoảng 250 000~350000 VNĐ một lít. Tuy nhiên, chỉ với giá 50k, bạn đã có thể tự làm ra khoảng 2 lít giấm táo để sử dụng. Vô cùng tiết kiệm phải không nào?

    Hãy bắt tay vào làm ngay thôi.

    1. Nguyên liệu:

    Táo, đường, nước.

    2. Công thức cơ bản:

    1kg táo.

    40 gam đường.

    2 lít nước.

    [​IMG]

    (Nguồn ảnh: Internet)​

    3. Các giai đoạn lên men giấm táo:

    • Giai đoạn 1:

    Cho nước và đường vào bình thủy tinh đã cách thủy qua nước sôi từ 2 đến 5 phút (nhớ để nguội bình và nước phải ở nhiệt độ bình thường).

    Rửa sạch táo, cắt nhỏ hoặc cắt thành các lát mỏng để đẩy nhanh quá trình lên men. Cho táo đã sơ chế vào bình nước đường ban nãy. Khấy lại một lần nữa, bạn hãy chọn dụng cụ khuấy làm bằng gỗ để tránh các phản ứng hóa học sau này. Sau cùng, đậy miệng nắp lại nhưng không được quá kín, hãy đảm bảo rằng không khí vẫn được lưu thông vào.

    Ở giai đoạn đầu - đồng thời cũng là giai đoạn chính- là giai đoạn hiếu khí, kéo dài khoảng từ 7 đến 14 ngày hoặc hơn. Giai đoạn này sẽ kết thúc khi tất cả táo chìm xuống dưới đáy bình chứa. Trong giai đoạn này bạn hãy mang ra khuấy lên mỗi ngày 1 lần và phải tiệt trùng dụng sạch sẽ dụng cụ trước khi khuấy.

    • Đến với giai đoạn thứ hai, bạn sẽ lọc hết phần xác táo ra, chiết phần giấm táo vào một cái lọ rồi đậy kín. Giai đoạn này kéo dài từ hai tuần trở lên, mục đích chính là để chuyển hóa tất cả các phân tử đường còn xót lại trong quá trình lên men.

    Cuối cùng thì bạn hãy cất trữ giấm táo trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    * Lưu ý rằng ở cả hai giai đoạn, bạn phải đặt giấm táo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và có không khí trong lành để tránh làm hỏng quá trình lên men.

    Xem thêm cách dùng giấm táo tại đây: : Tác dụng của giấm táo và cách dùng

    ///Đăng ký thành viên diễn đàn Việt Nam Overnight ngay và viết bài để được nhận nhuận bút suốt đời: Đăng Ký - Việt Nam Overnight ///
     
    Dương2301datcompa1 thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...