Cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản tại nhà trong mùa dịch

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Thủy Olad, 24 Tháng bảy 2021.

  1. Thủy Olad Cô gái tháng năm

    Bài viết:
    151
    [​IMG]

    Cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản tại nhà trong mùa dịch

    Giá đỗ là một món ăn vô cùng quen thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Và đặc biệt hơn nữa, trong giai đoạn dịch bệnh cần giãn cách tại nhà thì nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao, giá cả cũng vì thế leo thang hơn bình thường chút ít, thì giá đỗ tự tay làm tại nhà lại là một món ăn vừa đơn giản, vừa cần thiết lại vừa tiết kiệm trong giai đoạn này.

    Hơn nữa, rau giá được trồng không vệ sinh, nhiều người còn phun thuốc cho rau mập, nhìn đẹp mắt để dễ bán hơn. Vậy tại sao đợt này mình không tự tay làm rau giá tại nhà vừa đơn giản, vừa hợp vệ sinh nhỉ? Nhiều món ăn ngon sẽ biến thành dở nếu thiếu loại rau này. Cùng theo dõi bài viết để có nhiều thông tin hữu ích nhé.

    Nguyên liệu:

    - 200 gram đậu xanh

    - 1 chiếc túi bóng màu đen/ 1 chiếc khăn bông/ 1 chiếc áo cũ

    - 1 cái rổ (lỗ nhỏ thôi nha)

    - 1 cái bát (để ngâm đậu)

    - 1 cái chậu (chậu có kích thước tương đương với rổ nha)

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước lạnh, và để qua đêm từ 6-8 tiếng

    [​IMG]

    - Bước 2: Đậu xanh ngâm xong đổ ra rổ, đặt lên chậu (lưu ý đáy rổ cách đáy chậu khoảng 1cm để giá đỗ không bị úng nha)

    - Bước 3: Đây túi bóng đen/ khăn bông/ áo cũ lên rổ đậu xanh thật kín nhé

    - Bước 4: Đặt chậu giá đỗ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

    Lưu ý: Tưới nước đều đặn 2-3 lần 1 ngày cho giá, và nhớ đổ phần nước trong chậu đi nhé

    - Bước 5: Sau 223 ngày trồng là bạn đã thu hoạch được giá rồi, rất đơn giản phải không nào

    [​IMG]


    Trên đây là cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà, mọi người cùng tham khảo nhé!
     
    haibican thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...