Cách Làm Gà Chiên Sốt Nấm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 20 Tháng chín 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 1 con gà tơ nhỏ (độ 1-1, 4 kg; không lấy đầu và chân)

    + 50g nấm hương ngâm nước cho mềm

    + 1 hộp nấm

    + 100g củ hành đỏ đã lột vỏ

    + 1 củ tỏi bằm

    + 1 cây xà lách Đà Lạt

    + 1 muỗng bột mì

    + 1 muỗng xúp rượu Rhum

    + 1 muỗng bơ

    + Gia vị: Tàu vị yếu, tương ớt, ngò

    + 1 trái dừa xiêm

    + 1 trái cà chua

    *Cách làm:

    + Gà: Làm sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng xúp xì dầu, 1 muỗng xúp rượu Rhum, tỏi. Để thấm.

    + Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên chín vàng (lửa vừa).

    + Bắc chảo khác lên bếp (lửa nhỏ) : Cho bột mì vào rang vàng. Cho bơ vào ồi cjo củ hành, nấm, nước dừa vào xào cho nước sền sệt. Nêm gia vị vừa ăn.

    + Xếp xà lách ra đĩa, xếp gà lên rau, dội nước sốt lên gà. Trên để hoa cà chua, lá ngò.

    *Cách dùng: dọn kèm với chén tàu vị yếu, tương ớt.

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...